บ้านไม้ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสร้างกันอย่างแพร่หลายมาก เนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่มีความสวยงามในแทบจะทุกสถานะ ไม่ว่าจะเป็นไม้เปลือยๆ หรือจะเป็นไม้ประยุกต์ ที่ผ่านการดัดแปลงแกะสลักมา อีกทั้งบ้านไม้ยังเข้ากับวิถีชีวิต และภูมิประเทศในบ้านเราได้เป็นอย่างดีด้วย

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านสไตล์รัสติค จากประเทศญี่ปุ่นมากฝากเพื่อนๆ กันค่ะ หลังนี้เน้นโชว์ความสวยงามจากเนื้อไม้ตามธรรมชาติ เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น หากสนใจลองตามมาชมไว้เป็นไอเดียกันได้เลย

 

ลักษณะบ้านไม้ชั้นครึ่ง หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม้ขัดพื้นผิวธรรมชาติ สวยงามคลาสสิคดูมีเสน่ห์ พร้อมชานบ้านขนาดกว้าง และระเบียงด้านบนเพื่อไว้ชมวิวทิวทัศน์ภายนอก

 

การตกแต่งภายในโชว์พื้นผิวไม้ทั้งหมด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์พื้นผิวขัดเงาดูเรียบสวย และมีการจัดวางห้องครัวแบบเปิดสไตล์ฝรั่ง พร้อมชั้นวางของสำหรับจัดวางอุปกรณ์ในการทำครัว อย่างเป็นระเบียบ

 

ชั้นลอยด้านหน้าจัดไว้สำหรับเป็นห้องของเล่นสำหรับเด็ก อาจจะจัดเป็นมุมพักผ่อนในวันว่าง หรือเป็นห้องทำงานก็น่าอยู่ไม่น้อย มีหน้าต่างสำหรับให้แสงธรรมชาติเข้ามายังตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แลัช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ด้านในตัวห้อง เป็นห้องนอนขนาดพอเหมาะ ทาสีขาวเคลือบรักษาหน้าไม้ ช่วยให้ห้องดูสบายตา มีหน้าต่างบนหัวเตียง เพื่อแสงส่องในทุกๆ เช้า พร้อมเตียงไม้สีเข้ม น่าพักผ่อนอย่างสุดสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ดีไซน์สวย น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : talo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^