กลับมาพบกันเป็นประจำทุกๆ วัน  กับ ในบ้าน และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมสนามหญ้าหน้าบ้าน ที่ถูกออกแบบผสานกลมกลืนกับอาคารอิฐเก่าแก่ด้านข้างได้อย่างสวยงามลงตัว เราลองไปชมกันได้เลยครับ

Armadale House 1 เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดสองชั้น เป็นผลงานการออกแบบโดย Mitsuori Architecture ตัวบ้านภายนอกออกแบบด้วยโทนสีขาวสบายตา รูปทรงของบ้านเข้ากันได้ดีกับอาคารหลังเก่าที่ตกแต่งภายนอกด้วยอิฐดินเผา

 

พื้นที่ด้านข้างของบ้านตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ให้บรรยากาศแบบทันสมัย และแบบย้อนยุคจากการตกแต่งของบ้านทั้งสองหลัง ผสานกับแสงไฟสีส้มที่ให้ความอบอุ่นสบายตา

 

มุมนี้จะเป็นผนังบ้านที่ออกแบบด้วยกระจกใส ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตัวผนังกระจกตกแต่งขอบด้วยวงกบโลหะสีดำ

 

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ ตัดกับผนังและเพดานสีขาว ผนังกระจกใสทั้งสองด้านช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารจากทิวทัศน์ด้านนอก

 

ห้องรับแขกในฌทนสีขาว ออกแบบพื้นด้วยไม้สีเข้ม ในบรรยากาศโทนสีขาวของห้อง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวด้วยโซฟาขนาดใหญ่ พร้อมเตาผิงติดผนัง

 

ห้องน้ำตกแต่งในบรรยากาศที่สดใสด้วยผนังและเพดานสีขาว ตกแต่งด้วยกิ่งไม้สีอ่อน กระจกเงาบานใหญ่ภายในห้องน้ำช่วยให้มิติ และให้ความรู้สึกกว้างขวาง

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ที่สามารถออกแบบให้ผสานกลมกลืนและอนุรักษณ์อาคารอิฐหลังเก่าได้อย่างลงตัว และช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ที่มา: mitsuori

ถ่ายภาพ: Michael Kai

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?