สำหรับคอปาร์ตี้แล้ว การมีบ้านพักที่มีพื้นที่และสิ่งอำนวยสะดวกที่พร้อมต่อการจัดกิจกรรมทั้งในร่ม และกลางแจ้ง ย่อมเป็นบ้านในฝันของคอปาร์ตี้อย่างแน่นอน ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

ASIA House เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก Jorge Marsino Prado ตั้งอยู่ที่ประเทศเปรู โดยบ้านหลังนี้มีดีไซน์ในแบบโมเดิร์น พร้อมกับการออกแบบมาเพื่อการจัดกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ตัวบ้านยังเน้นความโปร่งสบายด้วยผนังกระจกใสในชั้นล่าง แต่ก็มีหน้าไม้ชั้นนอกที่สามารถปิด-เปิด เพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านโมเดิร์นหลังนี้ คือ บันไดวนสีขาวสะอาดตาที่ทอดยาวขึ้นไปยังพื้นที่ดาดฟ้าของบ้านที่ถูกจันไว้เป็นพื้นที่สำหรับการกิจกรรม

 

โดยพื้นที่ดาดฟ้านั้นมีความโปร่งสบาย ถูกตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้หวายที่สวยงาม และสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังติดตั้งหลังคาแบบระแนงไม้ที่ช่วยกันแดด พร้อมกับความโปร่งสบายอีกด้วย

 

บริเวณชั้นล่างของบ้าน ในส่วนของโถงนั่งเล่นนั้นมีความโปร่งโล่ง มีพื้นที่่สอยกว้างขวาง ภายในถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่แสนสบายท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

 

ห้องนอนยังคงไอเดียที่เน้นความโปร่งสบาย การแวดล้อมด้วยผนังกระจกใสจึงช่วยให้มีบรรยากาศที่สดชื่นสวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างดี

 

หวังว่าไอเดียของบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้จะถูกใจ และสามารถเป็นไอเดีย รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กบเพื่อนๆ ที่สนใจเรื่องบ้าน และอยากจะมีบ้านที่สามารถปรับเป็นบ้านสำหรับจัดกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดีนะครับ ^_^

ออกแบบ : Jorge Marsino Prado

ถ่ายภาพ : Juan Solano Ojasi

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?