วันนี้ ในบ้าน จะขอมาเอาใจคนชื่นชอบแบบบ้านอาร์ตๆ เท่ๆ กันด้วยไอเดีย บ้านหน้าแคบสไตล์เรโทร มาในรูปแบบของปูนเปลือยขัดมัน ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้โครงเหล็ก พร้อมการตกแต่งภายในที่เน้นความอึมครึม เคล้าไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่คือบ้านพักตากอากาศจาก ATreeTime Resort โดดเด่นตั้งแต่การตกแต่งภายนอก เริ่มจากโครงสร้างบ้านเหล็กกรุแต่งด้วยผนังไม้สีเข้ม ผสมผสานไปกับผนังสังกะสีที่เสริมให้บ้านดูมีดีเทลไม่เหมือนใคร ปิดทับด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่รอบบ้านปลูกต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวสด พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เลือกใช้ผนังปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ผนังประดับไปด้วยสติกเกอร์หลากหลายลวดลายที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านเรโทรได้เป็นอย่างดี ภายในห้องจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองส่วน ประกอบไปด้วยมุมโซฟานั่งเล่นหน้าทีวี และต่อเติมชั้นลอยเพื่อใช้เป็นมุมเตียงนอนส่วนตัว

 

บนชั้นลอยมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ มีเตียงนอนวางอยู่กลางห้อง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบ ประดับด้วยโคมไฟกระจายแสงสีส้มสลัวเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องมากขึ้น

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งแนวปูนเปลือย ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และสงกะสีสะท้อนความสวยงามแบบลอฟท์ เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่จัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว

 

บ้านตากอากาศสไตล์เรโทรหลังนี้ มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ่ง จังหวัดราชบุรี เหมาะแก่การมาพักผ่อนตากอากาศในช่วงวันหยุดยาว หากเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาศได้ไปเที่ยวราชบุรี ก็อย่างลืมแวะไปพักที่ ATreeTime Resort กันนะคะ ^_^

Tel : 062 289 5255

Facebook : ATreeTime Resort

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)