บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับแนวคิดการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิตโดยเฉพาะรูปทรงสี่เหลี่ยม พร้อมการเลือกใช้วัสดุ และการตกแต่งที่ทันสมัย และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งในบรรยากาศที่โปร่งสบาย และสะอาดตา

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สวยสง่า และเล่นกับแสงไฟสีส้มในช่วงกลางคืนได้อย่างสวยงามลงตัว นอกจากผนังสีขาวแล้ว ยังตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล ที่ช่วยลดแสงแดดในช่วงกลางวันได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ว่างบริเวณประตูรั้วหน้าบ้านดีไซน์ให้เป็นโรงจอดรถที่มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง เพียงพอสำหรับจอดรถได้อย่างสะดวกสบาย

 

ภายในบ้านเน้นการออกแบบในลักษณะที่โปร่งโล่ง ให้แสงสว่างสาดส่องทั่วภายในบริเวณบ้าน ผนังสีขาวยิ่งช่วยให้ภายในสว่างยิ่งขึ่น นอกจากนี้ยังติดตั้งฉากกั้นระแนงไม้ที่ออกแบบช่วยบังแสงในช่วงที่แสงแดดจัด

 

พื้นที่ชั้นสองของบ้านเชื่อมต่อห้องต่างๆ ด้วยทางเดินขนาดเล็ก แต่การออกแบบผนังด้วยกระจกใสจึงช่วยให้พื้นที่บริเวณนี้ดูกว้างขวางและโปร่งสบาย

 

พื้นที่ชั้นล่างยังคงเน้นการออกแบบด้วยกระจกใส และพื้นที่บริเวณนี้ตกแต่งด้านนอกด้วยบ่อน้ำขนาดเล็กที่ให้ความสวยงามร่มรื่นแก่บ้านเพิ่มขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบโปร่งสบายเหมาะกับเมืองอากาศร้อนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา: archimontage

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?