สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ก่อสร้างอยู่บนที่ดิน 80 ตารางวา มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่บ้านกู่เสือ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ตัวบ้านตกแต่งโดดเด่นในโทนสีเทาเข้ม พร้อมพื้นที่ใช้งานและมุมพักผ่อนนอกบ้าน เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาเข้ม กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยเสากระเบื้องหินเทียม เสริมด้วยระแนงไม้สีขาว มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนความสวยงามแบบไทยประยุกต์

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยม้านั่งปูน เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน โดยมาหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังแต่งแต้มในโทนสีครีมอ่อน รับกับฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องสีขาว ผนังรอบด้านมีหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทตลอดวัน ช่วยให้บรรยกาศภายในห้องสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว มุมห้องก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว พื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างเพิ่มความคล่องตัวในการทำอาหาร และมีหน้าต่างช่วยถ่ายเทอากาศ ลดปัญหากลิ่นและควันรบกวนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว มีพื้นที่ก่อสร้าง 80 ตารางวา ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,790,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ที่มา : yosiproperty

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)