สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง โดดเด่นด้วยการตกแต่งทันสมัย ผสมผสานด้วยวัสดุดีไซน์ธรรมชาติ พื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งครบครัน พร้อมมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

B211 มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว เสริมด้วยผนังหินเทียมสีเทาอ่อน มุงหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ตัวบ้านตั้งโดดเด่นอยู่ภายใต้รั้วคอนกรีตสีขาว มีพื้นที่สนามหญ้าสีเขียวชอุ่มรอบบ้าน

 

ภายนอกมีเฉลียงขนาดย่อม ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มีหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ดูสว่างและปลอดโปร่ง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยให้แสงแดดและอากาศกระจายเข้าสู่ตัวบ้านมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมแซมด้วยสีเขียว ก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอลมาพร้อมซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้มในตัว และมีเครื่องดูดควันช่วยในการดูดกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ 58 ตารางวา ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และสนามหน้าบ้าน มีราคาอยู่ที่ 1,690,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : yosiproperty

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)