บ้านสไตล์นอร์ดิกนั้นมีจุดเด่นที่การเลือกใช้โทนสีขาวและทรงหลังคาที่สูงโปร่งไม่มีฝ้าเพดานภายใน ส่วนบ้านสไตล์ไทยดั้งเดิมนั้น มีความโดดเด่นที่เอกลักษณ์ของงานไม้ พร้อมกลิ่นอายอันอบอุ่นของบรรยากาศท้องทุ่งแห่งชนบท

เอกลักษณ์ของสไตล์บ้านทั้งสองแบบนี้ ได้ถูกนำมาผสมผสานรวมกันจนกลายเป็น บ้านไม้ชายทุ่ง ร้านกาแฟบ้านไม้สไตล์นอร์ดิก ที่มีกลิ่นอายแบบชนบทของท้องถิ่นเมืองไทยอยู่เต็มอณู

 

ร้านกาแฟแห่งนี้ คือผลงานการก่อสร้างจาก Tinyhome Thailand ถูกออกแบบในลักษณะบ้านทรงตัวแอล (L-Shaped House) ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังเป็นบ้านสำหรับอยู่อาศัยอีกด้วย

 

ตัวอาคารขนาดชั้นครึ่ง ก่อสร้างด้วยโครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์ หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกคือผนังไม้ตะแบก พร้อมด้วยพื้นไม้มะค่า ที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านไทยชนบท

ดีไซน์งานไม้ภายนอกทั้งในส่วนของผนังและพื้นระเบียง ถูกตกแต่งร่วมกับประตูและหน้าต่างกระจก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์โมเดิร์น ให้กลิ่นอายแบบร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

 

ระเบียงกว้างรอบบ้าน ปูพื้นด้วยไม้มะค่า โทนสีเนื้อไม้อ่อน ตัดกับผนังไม้ตะแบกได้อย่างลงตัว

 

บริเวณระเบียง มีมุมสุดชิลสำหรับนั่งเล่นชมวิวธรรมชาติ

 

มาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ภายในตัวร้านถูกออกแบบให้มีหลังคาสูงโปร่งตามแบบฉบับบ้านสไตล์นอร์ดิก พร้อมด้วยผนังกระจกโปร่งแสงที่เผยให้เห็นวิวท้องทุ่งเต็มที่ ตกแต่งฝ้าโปร่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหราคลาสสิก

 

ในด้านการตกแต่งนั้น เน้นสไตล์แบบบ้านไทยสมัยก่อนด้วยงานไม้ทั้งในส่วนของผนังและฝ้าเพดาน จัดเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นตามจุดต่างๆ อย่างลงตัว พร้อมด้วยบันไดขึ้นไปยังชั้นบน ซึ่งเป็นห้องนอนสำหรับพักผ่อนอยู่อาศัย

 

มุมนั่งเล่นมีทั้งแบบส่วนตัว และแบบนั่งเป็นกลุ่ม

 

บรรยากาศสบายๆ ภายในร้าน

 

โซฟาสีแดงสุดโดดเด่น

 

ห้องชั้นสองสำหรับอยู่อาศัย

 

ร้านกาแฟบ้านไม้ชายทุ่งแห่งนี้ คือบ้านโครงเหล็กน็อคดาวน์ที่ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 2 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงชั้นล่าง และระเบียงด้านหน้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 104 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1,250,000 บาท (ไม่รวมค่ารากฐานและขนส่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook Page : บ้านไม้ชายทุ่งคอฟฟี่

ออกแบบ/ก่อสร้าง : Tinyhome Thailand 

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ