สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้ขอพาไปชม บ้านภูรพี บ้านแนวร่วมสมัยจาก SCG หลังนี้สวยงามลงตัว พร้อมพื้นที่พักผ่อนภายนอกแบบจุใจ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือสร้างเป็นบ้านตากอากาศก็เหมาะไม่น้อย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วผสมปั้นหยา โดดเด่นด้วยการออกแบบหน้าจั่วถึงสองจุด ด้านหน้าทางเข้าบ้านเป็นสระน้ำพร้อมระเบียงไม้เหนือผิวน้ำ พร้อมจัดสรรที่นั่งพักผ่อนสุดชิลล์ นอกจากนี้ทางด้านหลังบ้านยังมีระเบียงอีกจุดหนึ่งด้วย

 

มาชมรายละเอียดวัสดุก่อสร้างกันครับ

หลังคาคอนกรีต เอสซีจี สีอิฐอำไพ โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ภูมิฐาน มีความแข็งแรงทนทนทาน พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบสีสูตรพิเศษ และฟังก์ชั่นบัวดักน้ำสามชั้นสองร่องลึก มั่นใจไม่มีทางรั่ว

 

แผ่นปิดรอยต่อ เอสซีจี สำหรับหลังคาคอนกรีต ป้องกันการรั่วซึมของรอยต่อหลังคา ดัดขึ้นรูปตามลอนกระเบื้องได้โดยง่าย

 

ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เซาะร่อง 3 นิ้ว ระบายอากาศ เพิ่มเส้นสายให้กับฝ้าชายคา ด้วยฝ้าเซาะร่อง 3 นิ้ว พร้อมรูระบายอากาศสำเร็จรูปจากโรงงาน สามารถทาสีน้ำอะคริลิคทับได้ตามเฉดสีที่ต้องการ ทั้งยังทนแดด ทนฝนได้ดี และช่วยระบายความร้อนจากโถงหลังคา ทำให้บ้านเย็น ประหยัดค่าไฟฟ้าไปในตัว

 

ผนัง สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เซาะร่อง 4 นิ้ว แข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว และยังสวยงามด้วยการเซาะร่องทุกระยะ 4 นิ้ว เพิ่มเส้นสาย สร้างมิติให้กับผนังบ้าน

 

ระบบรั้วสำเร็จรูป เอสซีจี รุ่น คาสเซิล สมูท สีไลท์ บราวน์ โอบล้อมธรรมชาติและความแข็งแกร่งให้กับบ้าน ให้ทั้งสัมผัสที่ลงตัวกับธรรมชาติ และความเรียบเนียนให้อารมณ์ทันสมัย จัดวางได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ ไม่ต้องเสียเวลาก่ออิฐฉาบปูน

 

กระเบื้องปูพื้น เอสซีจี รุ่น สแตมป์ เพฟ ลายลอนดอน สีเทา มีพื้นผิวหน้าเสมือนหินธรรมชาติ นำมาวางต่อกันเป็นลายหินผืนใหญ่ให้อารมณ์เหมือนเดินเล่นอยู่กลางสวนในต่างประเทศ แลดูสะอาดตา หรูหรา และที่สำคัญคือดูแลรักษาง่าย

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตรครับ หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดแบบแปลนฉบับเต็มพร้อมรายละเอียดวัสดุก่อสร้าง ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : SCG Building Material

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : goo.gl/94VXuX

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ