สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ไม่ควรพลาดเพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้เรือนไทยประยุกต์ แบบบ้านเอื้องผา ผลงานจาก บ้านลานนาไทย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ เชิญชมได้เลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงมนิลา ผนังบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวยทั้งหลัง มีชานบ้านด้านหน้า และโถงสำหรับต้อนรับแขกตามแบบฉบับของบ้านเรือนไทยประยุกต์

 

ประตูไม้ ส่วนหน้าต่างเป็นบานกระจกยาว สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างทั่วถึง และช่วยให้บ้านโปร่งโล่งไม่อึดอัดจนเกินไป มีศาลานั่งเล่นด้านหน้าติดตัวบ้าน ส่วนของระเบียงทำเป็นเก้าอี้สำหรับพักผ่อน นั่งมองวิวรอบบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

หากอยากจะเพิ่มความโดดเด่น และความสดชื่นให้แก่บ้าน ควรเลือกดอกไม้ที่มีสีสันสดใส มาจัดสวนปูสนามหญ้าสีเขียว ช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

การตกแต่งภายใน โชว์ความสวยของเส้นสายในเนื้อไม้ ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความอบอุ่น และเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้น ช่วยให้บ้านดูโล่ง น่าอยู่เป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์แบบไทยๆ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันค่ะ

ที่มา : บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^