กลับมาพบกันคราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านต้นไม้ บ้านไม้ริมน้ำดีไซน์สุดเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด ออกแบบเพื่อการพักผ่อนกลางธรรมชาติโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ใน บ้านสวนตะวันใส โฮมสเตย์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังภายนอกด้วยงานไม้ ตัวเรือนตั้งอยู่บริเวณเนินดินริมน้ำและหันหน้าไปทางริมแม่น้ำด้วย มีระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบ

 

ทางเข้าอยู่ข้างบ้าน เป็นทางเดินเชื่อมสู่ระเบียงไม้

 

ด้านหน้าตัวบ้านเป็นระเบียงที่หันหน้าไปทางแม่น้ำ

 

บริเวณระเบียงนี้ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นขนาดย่อม จัดเก้าอี้หวายที่มีดีไซน์เป็นธรรมชาติ เข้ากับตัวบ้านและบรรยากาศโดยรอบ

 

จุดเด่นของระเบียงนี้ก็คือ เปลตาข่ายที่แขวนติดระเบียงเหนือริมน้ำ ให้ผู้อยู่อาศัยได้นอนเล่นกินลมชมวิวสบายๆ

 

ดื่มด่ำสายลม แสงแดด ท่ามกลางวิวป่าไม้และแม่น้ำ บรรยากาศดีสุดๆ

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ

ภายในตัวบ้านมีลักษณะเป็นห้องพักเตียงคู่สำหรับอยู่ 2 คน มีสไตล์การตกแต่งทีเรียบง่าย ปูพื้นด้วยเสื่อน้ำมันลวดลายไม้ ดูอบอุ่นเรียบง่าย พร้อมด้วยผนังโทนสีขาว เตียงไม้สีเข้ม และผ้าม่านโทนสีเขียวและน้ำตาล

 

ผนังด้านตรงข้ามกับเตียง มีชั้นวางของอำนวยความสะดวกแก่ผู้มาพักอาศัย พร้อมด้วยการตกแต่งผนังท่อนไม้แทนผนังแบบธรรมดา ดูสวยงามมีสไตล์ แถมยังดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

ตู้ไม้เอนกประสงค์และผนังท่อนไม้

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่การตกแต่งก็มีความเข้ากับบริบทโดยรอบได้เป็นอย่างดี หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านพักผ่อนหลังเล็กๆ กันอยู่ และสำหรับใครที่สนใจอยากจะแวะไปเยี่ยมชมบ้านต้นไม้หลังนี้ สามารถดูรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

Facebook : Baan Suan Tawan Sai

แผนที่ Google Map : goo.gl/maps/FnHEZyr4fPbrM2bF7

โทรศัพท์ (สำหรับจองห้องพัก) : 086-193-9096, 081-881-7577

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ