โฮมออฟฟิศ หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก Richard John Andrews ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยดีไซน์ออฟฟิศนี้ได้ตอบโจทย์บริบทบ้านยุคใหม่ ที่มีเนื้อที่จำกัดมากขึ้น แต่ยังอยากได้พื้นที่ในการทำงาน จึงเปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ หลังบ้านให้กลายเป็นสถานที่ทำงานส่วนตัวนั่นเองค่ะ

ลักษณะภายนอกมีดีไซน์ที่ทันสมัย แข็งแรงทนทานด้วยผนังไฟเบอร์กลาสสีดำ นอกจากนั้นแล้วหน้าต่างยังมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เช่นเดียวกับบานประตูที่เป็นวงกบไม้ ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ เพิ่มความสะดวกสบายตาในการทำงานอีกด้วย

 

แปลนโฮมออฟฟิศ

เนื่องจากขนาดพื้นที่จำกัด ทำให้การกั้นผนังห้องต้องแบ่งพื้นที่ห้องน้ำให้มีขนาดเล็กมากๆ เพียงพอต่อการใช้งานธรรมดาๆ เท่านั้น นอกจากนั้นยังแบ่งพื้นที่สำหรับเก็บของต่างๆ เพื่อให้สะดวกในการจัดเรียงอุปกรณ์การทำงาน

 

บรรยากาศภายใน

หลังคาด้านบนถูกรับน้ำหนักด้วยคานที่โชว์ไว้อย่างสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นยังเลือกวัสดุมุงหลังคาที่มีความโปร่งแสงค่อนข้างมาก ซึ่งช่วยให้ประหยัดไฟในช่วงเวลากลางวัน

 

มองในมุมกว้างจะเป็นพื้นที่โต๊ะทำงานขนาดใหญ่ พร้อมชั้นวางของที่สามารถจัดวางเอกสาร และอุปกรณ์ได้เต็มที่

 

ห้องน้ำมีขนาดแคบ แต่ด้วยหลังคาที่เป็นแบบโปร่งแสงทำให้แสงธรรมชาติช่วยส่องพื้นที่ภายในได้ทั่วถึง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป นอกจากนี้สุขภัณฑ์ยังถูกวางตำแหน่งไว้ลงตัว คือ หันหน้าเข้าหากัน ถือว่าสะดวกมากทีเดียวค่ะ

 

เห็นอย่างนี้แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงอยากมีพิ้นที่สำหรับโฮมออฟฟิศส่วนตัวแน่ๆ ใช่ไหมคะ? ลองนำตัวอย่างโฮมออฟฟิศนี้ไว้เป็นแนวทางดูค่ะ แล้วไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^_^

ที่มา : contemporist

ออกแบบ : Richard John Andrews

ถ่ายภาพ : Chris Snook

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?