สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบด้วยงานไม้ทั้งหลัง ผสมผสานระหว่างไม้ไผ่และผนังไม้สาน สะท้อนการตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ กลมกลืนไปกับสวนสีเขียวโดยรอบ พร้อมพื้นที่พักผ่อนทั้งบนเฉลียงและสระว่ายน้ำ น่าอยู่ในแบบฉบับเรียบง่าย เราไปชมกันเลยค่ะ

Bamboo Heaven เป็นแบบบ้านเช่าของคุณ Ismael มีทำเลที่ตั้งอยู่ในเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โครงสร้างบ้านประกอบขึ้นจากไม้ไผ่ทั้งหลัง ตัวบ้านยกสูงเพื่อระบายความร้อนภายในบ้าน ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยไม้ไผ่สีอ่อน หลังคาทรงจั่วมุงจาก ให้ดีไซน์แบบบ้านในชนบทสมัยก่อน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะหันหน้าออกไปยังสระว่ายน้ำ ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ตั้งแต่ตัวเสา รั้วกั้น ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ชุดโต๊ะกาแฟ จัดเป็นมุมพักผ่อนรับไอเย็นจากสระน้ำ พร้อมวิวสวยๆ จากต้นไม้นานาชนิด

 

ภายในยังคงตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน แตกต่างตรงที่ฝ้าเพดานและผนังกรุด้วยไม้สานทั้งหมด ส่วนพื้นปูด้วยแผงไม้ไผ่เรียงตัวสวยงาม ภายในห้องจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมเตียงนอน มุมทีวี และมุมอุ่นอาหารขนาดย่อม เป็นห้องกว้างขวางที่ดูปลอดโปร่งเย็นสบาย พร้อมติดตั้งหน้าต่างที่ให้แสงแดดส่องผ่านได้ตลอดทั้งวัน

 

มุมอุ่นอาหารเล็กๆ ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ไม้ไผ่รูปตัวแอล มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานที่จำเป็นอย่างตู้เย็น ไมโครเวฟ และเครื่องชงกาแฟ พร้อมกรุช่องใต้เคาน์เตอร์ สำหรับจัดเก็บข้าวของต่างๆ

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งสวยงาม ผ่านการเลือกใช้วัสดุและองค์ประกอบที่ดูเป็นธรรมชาติ ผนังไม้ไผ่กรุแต่งรอบห้อง เพิ่มดีเทลด้วยระแนงไม้ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังใช้เป็นตัวช่วยระบายอากาศไปในตัว พื้นบริเวณโซนแห้งปูด้วยสนามหญ้าเทียม ส่วนโซนเปียกโรยหินก้อนเล็กสีขาวดำไว้ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

 

บ้านไม้ไผ่บังกะโล ออกแบบมาเพื่อการพักอาศัยสำหรับคู่รัก รองรับได้จำนวน 2 คน หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : homeaway

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)