สำหรับเกษตรกรแล้ว การทำเกษตรกรรมจำเป็นต้องมีเครื่องมือหลายชนิด ทำให้ต้องมีพื้นที่เหมาะสมในการจัดเก็บ ยังรวมไปถึงจะต้องมีพื้นที่สำหรับพักผลผลิตทางการเกษตร

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสำหรับเก็บผลิตผลทางการเกษตร ซึ่ง Thaidrawing เป็นผู้ออกแบบ โดยเน้นความเรียบง่ายและประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อรองรับงานเกษตร เน้นความโปร่งโล่ง เป็นบ้านที่เหมาะกับการปลูกในบริเวณพื้นที่ทำเกษตร หลังคาทรงหน้าจั่วชายคากว้าง ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวเรียบง่าย

 

พื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงขนาดใหญ่ สำหรับเพื่อพักผลผลิตทางการเกษตร และเครื่องมือทางการเกษตรอื่นๆ ให้สะดวกต่อการขนย้าย ส่วนภายในบ้านออกแบบเป็นห้องพัก หรือเก็บอุปกรณ์สำคัญอื่นๆ ทั้งยังมีห้องน้ำในตัวด้วย

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องโถงเอนกประสงค์ 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 96 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 400,000 บาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านเกษตรผลิตผลหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านแบบนี้ไว้เพื่อการทำเกษตร หรือประกอบธุรกิจอื่นๆ ก็สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?