หากจะกล่าวถึงย่านบางนา หลายคนคงนึกถึงเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เป็นอันดับแรก เพราะเป็นเขตอุตสาหกรรมทำเงินที่สำคัญของฝั่งตะวันออกก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นเขตพื้นที่ธุรกิจแล้ว แหล่งคอมมูนิตี้ ที่อยู่อาศัย อาทิ ห้างสรรพสินค้า บ้านเดี่ยว และคอนโดบางนา ก็มีอัตราการเติบโตมากขึ้นทุกปี สังเกตได้จากการก่อสร้างโครงการศูนย์การค้า และโครงการรถไฟฟ้าที่ตั้งขึ้นใหม่ เพื่อรองรับกับจำนวนคนที่มีแนวโน้มว่าจะขยายตัวออกไปตั้งถิ่นฐานที่เมืองรอบนอกมากยิ่งขึ้น

จากข้อมูลดังกล่าว เรียกได้ว่า บางนาคงไม่พ้นการเป็นทำเลทองแห่งใหม่ที่มีศักยภาพสูง และยังมีการคาดคะเนว่าราคาที่ดินนั้นจะมีแนวโน้มดีดสูงมากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน และสำหรับบริเวณที่ถือว่าไพรม์ที่สุดของถนนบางนา-ตราด เห็นจะเป็นช่วงบางนาตอนต้น ตั้งแต่แยกถนนบางนาจนถึงห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา โดยสถานที่สำคัญๆ บนถนนบริเวณนั้น ได้แก่ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา, โรงเรียนนานาชาติ, โรงพยาบาล, ศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร รวมไปถึงอาคารสำนักงานเกรดบีที่มีอัตราการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่น่าลงทุนไม่น้อยหากใครกำลังมองหาสำนักงาน ที่อยู่อาศัย หรือคอนโดย่านบางนา

 

หลากหลายตัวเลือกการเดินทางเพื่อเชื่อมต่อสู่ทุกจุดหมาย  

เส้นทางของถนนบางนา-ตราดนั้นสามารถเดินทางต่อไปยังจุดหมายต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่อาศัยอยู่คอนโดบางนาก็สามารถเดินทางด้วยเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสุขุมวิทที่มีจุดสิ้นสุดอยู่ที่สถานนีสำโรง แต่ ณ ปัจจุบัน ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพกำลังสร้างโครงการขยายระยะทางต่อออกไปอีกจนถึงสถานีปู่เจ้า และสถานีช้างเอราวัณ ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 2561 นี้

 

แต่สำหรับใครที่จำเป็นต้องเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยทางด่วนขั้นที่ 1 และเดินทางออกจากเมืองด้วยทางด่วนบูรพาวิถี อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับถนนมอเตอร์เวย์ในการเดินทางออกไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก เช่น จังหวัดชลบุรีหรือสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างชายหาดพัทยา และทะเลบางแสน

นอกจากความสะดวกสบายที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว บางนายังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เข้ามาสนับสนุนการเดินทางของคนเมืองให้สะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น โครงการระบบขนส่งมวลชนขนาดรองหรือรถไฟฟ้ารางเดี่ยวโมโนเรล ที่จะสามารถใช้เดินทางได้ตั้งแต่ถนนบางนาถึงเส้นสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นโครงการของกรุงเทพมหานคร รวมถึงยังมีโครงการย้ายสถานีขนส่งเอกมัยมาอยู่ที่บริเวณแยกบางนาเพื่อรองรับกับจำนวนผู้ใช้บริการที่มากขึ้นทุกปี

 

แหล่งคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดเพื่อตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์

ด้วยทำเลที่เปรียบเสมือนใจกลางเมืองรอบนอก ทำให้บนถนนบางนา-ตราดในปัจจุบันนี้เป็นแหล่งที่ตั้งของคอมมูนิตี้น้อยใหญ่ใกล้โครงการคอนโดบางนามากมาย ทั้งร้านอาหาร ภัตตาคารชื่อดัง คอมมูนิตี้มอลล์ต่างๆ รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าแนวราบระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง เมกาบางนา (Mega Bangna), อิเกีย (IKEA), โฮมโปร (Home Pro) โรบินสัน (Robinson) และบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า (BigC Extra) ที่ตั้งทั้งหมดนี้ตั้งอยู่ในโซนเดียวกันบนพื้นที่กว้างขวางกว่า 200 ไร่

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ