ร้านกาแฟสวยๆ ที่ ในบ้าน จะพาไปชมันในวันนี้คือร้าน Bannok Coffee หรือร้านกาแฟบ้านนอก ร้านกาแฟที่ต้องอยู่เส้นสุเทพตรงข้างกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่งน่าดื่มกาแฟของเชียงใหม่ เป็นร้านที่มีการออกแบบและตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน

การจะมองหาร้านกาแฟบ้านนอกไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะตัวร้านมีอาคารหลักใหญ่หลังนี้โดดเด่นที่สุดในระแวกนี้ ซึ่งเป็นอาคารแบบกลาสเฮ้าส์ อาคารกระจกสองชั้นที่ให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง เหมาะกับพื้นที่บริเวณนี้ที่มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มชื่นอยู่เป็นจำนวนมาก

 

ป้ายชื่อร้านที่เรียบง่ายแต่ก็สวยสะดุดตา

 

บริเวณหน้าร้านมีพื้นที่กว้างเปิดโล่ง จึงมีลานให้นั่งดื่มกาแฟด้านนอก ใกล้กันมีซุ้มผลไม้ให้ได้เลือกซื้อกันตามต้องการ ริมถนนสามารถจอดรถได้พอประมาณ

 

ตัวอาคารของร้านที่เป็นกลาวเฮ้าส์มีพื้นฐานการออกแบบตามสไตล์อินดัสเทรียล โครงสร้างของอาคารจึงเป็นโครงเหล็กสีดำที่ให้ความเข้มขรึมตามแบบฉบับอินดัสเทรียลที่มีองค์ประกอบของเหล็ก กระจกและไม้

.

 

ที่ลานหน้าร้านยังมีม้าปูนแบบยาวไว้ให้นั่งหรือถ่ายภาพกันอีกด้วย ตัววัสดุอย่างปูนก็ยังคงให้กลิ่นอายของการตกแต่งสไตล์นี้ได้ดี

.

 

บันไดที่ทอดไปยังชั้นลอย

 

รายละเอียดของกระจกและเหล็กแบบใกล้

 

ภาพมุมสุงที่มองมายังลานชั้นล่าง

 

ภายในชั้นลอยนั้นถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจอย่างโซฟาบุหนังสีดำ สีเข้ากันได้ดีกับพื้นไม้ ผนังปูนและหน้าต่างกระจกใส

.

 

โคมไฟระย้าที่ออกแบบในแนวโมเดิร์น ผสานกับการเลือกใช้วัสดุและงานเชื่อมประกอบแบบอินดัสเทรียล ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ภายในห้องนี้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

ภายในพื้นที่ชั้นล่างซึ่งเป็นส่วนนั่งดื่มกิน ถูกตกแต่งในโทนสีขาวที่ให้กลิ่นอายแบบสแกนดิเนเวียนที่เข้ากับสไตล์อินดัสเทรียลได้อย่างลงตัว

 

เก้าอี้เหล็กแบบพับสีขาวกับผนังสีขาว

 

บริเวณเคาน์เตอร์เครื่องดื่มมีรายละเอียดดการตกแต่งในแบบโมเดิร์น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาสั่งอาหารและขนมอย่างเต็มที่

 

ขนมของร้านถูกจัดเรียงในตู้กระจก

.

.

 

กระจกเงาที่ช่วยเพิ่มมุมมองและเพิ่มมิติให้ร้าน

.

.

.

 

ภายมุมกว้างภายในร้าน

.

 

Bannok Coffee

Facebook : Bannok Coffee

ร้านเปิด : 08:00-20:00 น.

ที่อยู่ : 223 ม.1 ถ.สุเทพ ต.สุเทพ เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50200

แผนที่ : google.co.th/maps

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?