สำหรับบ้านใครที่มีห้องน้ำเก่าๆ สภาพทรุดโทรมแลดูไม่น่าใช้งาน และต้องการที่จะรีโนเวทใหม่ ไม่ควรพลาดรีวิวที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้เลยครับ ครั้งนี้เป็นผลงานการรีโนเวทห้องน้ำของคุณ  เรื่องนี้ผมขอไม่ตอบ เปลี่ยนสภาพจากห้องน้ำเก่าที่ไม่น่าใช้งานสุดๆ ให้กลายมาเป็นห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ที่ทั้งสวยงามและทันสมัย ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

 

รีโนเวทห้องน้ำเก่าสุดโทรม ให้กลายเป็นห้องน้ำใหม่สไตล์ลอฟท์ ทันสมัย น่าใช้สุดๆ

(โดย เรื่องนี้ผมขอไม่ตอบ)

สวัสดีครับวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ การรีโนเวทห้องน้ำคอนโดของผมเอง ต้องขอสารภาพก่อนว่าไม่ได้ถ่ายรูปก่อนทำเอาไว้ เพราะตอนแรกไม่ได้คิดจะเอามาทำรีวิวหรืออะไรครับ แต่ไปๆมาๆ เริ่มเก็บขั้นตอนการทำ จนรูปเริ่มเยอะ ก็เลยเอามาทำรีวิวก็แล้วกัน เผื่อจะเป็นแนวทางให้ใครที่กำลังอยากทำห้องน้ำใหม่ หรือคิดจะทำห้องน้ำอยู่ก็เอาไปเป็นแนวทางได้

มาเริ่มกันเลยครับ ขออธิบายคร่าวๆก่อน ว่าจุดประสงค์ที่รีโนเวทห้องน้ำคือสายที่เชื่อมกับเครื่องทำน้ำอุ่นอันเก่าที่ติดมากับห้องเหมือนไม่ค่อยจะดีครับ ผมเลยให้ช่างมาดู ช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนสายใหม่ ต้องเปิดฝ้าด้วย ผมก็เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆ ทำห้องน้ำไปด้วยเลยก็ดี เพราะห้องน้ำเดิมมันเก่ามาก ห้องน้ำ ฉบับเดิมๆนี่พื้น กับผนังเป็นกระเบื้องขาวทั่วไป นะครับ อ่างล้างมือก็เป็นสีขาว พอดีผมเห็นช่วงนี้ กระแสLoft มาแรง บวกกับที่ผมชอบห้องน้ำตามบังกะโลที่เป็นแนวนี้ มันดูเหมือนไปพักผ่อนตลอดเวลา เลยรีเควสกับช่างไปว่า ขอห้องน้ำ แนวLoft แล้วกัน

หลังจากช่างมาวัดขนาด อะไรเสร็จแล้วผมเกิดอยากมีส่วนร่วมกับการทำห้องน้ำด้วยครับ เลยบอกช่างว่า พวกอุปกรณ์ เครื่องสุขภัณฑ์เดี๋ยวขอไปซื้อเอง แล้วก็ตรงดิ่งไปบุญถาวรเลยครับ

.

 

แล้วช่างก็เริ่มเปิดฝ้าแล้วก็เริ่มทำส่วนของเครื่องทำน้ำอุ่นครับ ตัวเครื่องผมไม่ได้เปลี่ยนนะเพราะยังใช้ได้ดี ที่เปลี่ยนคือฝักบัว กับสายที่เชื่อมกับตัวเครื่องทำน้ำอุ่นครับ

.

.

 

ในระหว่างนั้นช่างอีกส่วนนึงก็เลาะพื้นห้องน้ำออกด้วย เพื่อเตรียมทำพื้นใหม่ครับ

 

กระเบื้องที่เลือกมาเป็นแนวๆหินๆ ปูนๆ ผมชอบมากเลย  แล้วคนขายบอกด้วยว่าดูแลรักษาง่าย ผมเลยจัดมาเลยครับ  ลืมบอกว่าผนังห้องน้ำผมนี่ไม่ต้องทำอะไรมากเลยนะ คือเอากระเบื้องใหม่แปะทับอันเก่าไปได้เลย ไม่ต้องแซะอันเก่าออกก่อน

.

.

 

พี่ๆช่างชุดนี้ทำงานเร็ว แล้วก็เนี๊ยบดีครับ

 

ขั้นตอนต่อมาคือทำพื้นครับ เป็นงานกระเบื้องคุมโทนสีเดียวกันกับผนังเลยครับ แล้วก็ปิดฝ้าแล้วด้วย แต่ขั้นตอนปิดฝ้าติดธุระพอดี เลยไม่ได้ถ่ายไว้

 

ต่อมาช่างก็ติดอ่างล้างหน้าครับ อันนี้ก็ซื้อมาจากบุญถาวรเหมือนกัน สีคุมโทนสวยเลยครับ

 

ต่อมาคือขั้นตอนการติดฝักบัวครับ

 

แล้วก็ติดกระจกบนอ่างล้างหน้า

.

.

 

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับการรีโนเวทห้องน้ำของผม ระยะเวลาที่ทำ ใช้เวลาประมาณ 7-8 วันครับ งบไม่บานเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ต้องเสียเวลามากด้วยเพราะผมเอาของมาจากบุญถาวรทั้งหมด หวังว่ากระทู้นี้พอจะเป็นแนวทางให้คนอื่นได้บ้างนะครับ ครั้งหน้าถ้ามีรีโนเวทส่วนไหนของคอนโด หรือบ้านผมอีกเดี๋ยวเอามาลงให้ชมกันอีกครับ สวัสดีครับ

 

ที่มา : เรื่องนี้ผมขอไม่ตอบ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ