ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบตากอากาศในสไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

beach cottage tiny house (3)

เลือกออกแบบไว้ริมชายหาด ริมทะเล บนเนินหญ้าและกองหิน ดูเป็นธรรมชาติ น่าพักผ่อนที่สุด

ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้โครงไม้ในการก่อสร้าง ยกพื้นพองาม เนื่องจากมีพื้นที่ลาดเอียงตรงหลังบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงน้อยๆ พองาม ตกแต่งผนังจากไม้ตีซ้อนเกล็ดสีเขียวพาสเทล ดูสวยงามรับกับตัวบ้านที่สุด

beach cottage tiny house (2)

ออกแบบภายในเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ใช้งานเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือแบบรีสอร์ท รวมทั้งบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีกิจกรรมเยอะเหมือนบ้านหลังใหญ่

beach cottage tiny house (1)

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บิวท์อินให้สวยงาม งานก่อสร้างเนียบไร้ที่ติ มีลูกเล่นของคิ้วบัวตกแต่งสีขาวในรอบๆบ้าน ตกแต่งคู่กับของใช้จุกจิกที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานมากขึ้น

beach cottage tiny house (4)

แบบบ้านที่มีขนาด 64 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Smallhouseswoon

beach cottage tiny house (6) beach cottage tiny house (7) beach cottage tiny house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...