กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้สรรหาแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บอีกเช่นเคย โดยวันนี้ได้นำแบบบ้านจากประเทศออสเตรเลีย ที่ดูมีเสนห์ดึงดูดผนังอิฐ ให้ความเป็นธรรมชาติ ดูคลาสสิค สวยงาม มาพร้อมกลิ่นอายความดั้งเดิม ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้อิฐสีน้ำตาลทั้งหลัง หลังคาทรงปั้นหยาสีแดง เข้ากันกับตัวบ้านได้อย่างดี มีชานบ้านด้านหน้า มุงด้วยเมทัลชีสโปร่งใสให้แสงลอดผ่าน รับความอบอุ่นจากพระอาทิตย์ในทุกเช้า และยังสามารถนำเก้าอี้มาจัดมุมนั่งเล่นเล็กๆ ไว้พักผ่อน ได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ลองเข้ามาดูในตัวบ้าน ผนังทาสีขาวบริสุทธิ์ สะอาดตา เพดานสูงดูโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า ให้แสงสวยดูอบอุ่น เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโทนสีขาวดูเข้ากันได้ดีกับพรมปูพื้นสีน้ำตาลอ่อน เป็นการจัดวางพื้นที่ได้อย่าลงตัว

 

ถัดเข้ามาอีกนิดจะพบกับห้องครัว และมุมทานอาหาร ครัวเป็นครัวรูปตัวแอล เคาน์เตอร์สีขาวตัดกับบานเคาน์เตอร์ลายไม้ ดูสวยงามเข้ากันได้ดีกับผนังสีขาวโพลน ติดวอลเปเปอร์ลวดลายเล็กน้อย เพิ่มกิมมิคให้กับห้องนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนของห้องนอน ยังคงทาผนังสีขาวดูสบายตา ตกแต่งโคมไฟระย้าสีขาว ติดตั้งบานกระจกใสแนวยาวพร้อมผ้าม่านลูกไม้ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเตียงนอนไม้สีเข้ม ปูผ้าปูที่นอน และพรมปูพื้นที่ฟ้า เขียว ช่วยให้ห้องดูมีสีสัน ไม่จืดชืดจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ จัดวางตัวบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วน สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ ท่านไหนมองหาบ้านอิฐ ดูคลาสสิคอยู่ล่ะก้อ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ในแบบของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : realestate

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^