กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านแนวร่วมสมัยชั้นเดียว ดีไซน์สวยคลาสสิค ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาให้ความรู้สึึกผ่อนคลายร่มเย็น พื้นที่รอบบ้านแวดล้อมไปด้วยความสดชื่นจากสนามหญ้าเขียวขจีและต้นไม้สูงใหญ่มีชีวิตชีวา เป็นผลงานการออกแบบจาก Focus House เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

โครงสร้างบ้านคอนกรีตสองชั้นยกพื้น ก่อสูงอยู่บนเนินสนามหญ้าเขียวชอุ่ม ตัวบ้านแต่งแต้มด้วยสีเบจสบายตา กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยไม้เทียมโทนสีเดียวกับตัวบ้าน หลังคาเลือกใช้รูปแบบปั้นหยาประยุกต์มุงด้วยวัสดุเมทัลชีทสีขาว ประดับเพิ่มความคลาสสิคด้วยระแนงไม้สีเข้ม

 

บริเวณหน้าบ้านมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังทางเข้าบ้าน ทางฝั่งซ้ายมือและทางฝั่งขวามือมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ จัดเป็นมุมพักผ่อนรับอากาศบริสุทธิ์และชมทิวทัศน์สวนเขียวชอุ่มนอกบ้าน

 

พื้นที่ว่างข้างบ้านไม่ปล่อยให้เสียเปล่า มีการก่อสร้างโรงจอดรถขนาดใหญ่มุงด้วยหลังคาทรงปั้นหยา สามารถรองรับรถยนต์ได้จำนวนมากถึง 4 คัน

 

สนามหญ้านอกบ้านดูสดชื่นเขียวขจี ปูพื้นที่ทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตบล็อกตลอดแนว มาพร้อมต้นไม้สูงใหญ่คอยให้ร่มเงาและช่วยให้ลมเย็นพัดผ่านได้ทั่วถึง ผู้อยู่อาศัยสามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่เราอยากให้ชาวเว็บทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ หากมีท่านไหนชื่นชอบดีไซน์ของบ้านและต้องการทราบรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-164-6322 (นายช่างเก๋า โฟกัสเฮ้าส์), 090-330-9995, 094-494-0455 (คุณแป้ง แอดมินเพจ)

Line : kaofocushouse

Facebook : ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง จ.ลำปาง -By Focus House

Website : Focushouse

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)