ปูนเปลือย อิฐ เหล็ก และไม้ เป็นส่วนผสมที่เราจะพบได้ในการออกแบบตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการตกแต่งที่ให้บรรยากาศเคร่งขรึม สวยดิบ แต่ดูอบอุ่น วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านสวยจาก Beyond Home Thailand ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบหน้าแคบแต่ยาว พื้นฐานการออกแบบจะใช้รูปทรงแบบโมเดิร์น จึงทำให้บ้านมีรูปทรงแบบเรขาคณิต เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้

 

รายละเอียดการตกแต่งหลักๆ ของบ้านจะเลือกใช้ผนังแบบปูนเปลือยกับผนังอิฐ สำหรับบริเวณนี้เป็นระเบียงของชั้นสองที่มีพื้นที่กว้าง โปร่งโล่งด้วยแผ่นกระจกใส เป็นมุมที่เหมาะสำหรับนั่งดื่มกาแฟจริงๆ

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นลานกว้างนอกบ้าน เป็นมุมทานอาหารที่เปิดโล่ง โดยจะเป็นผนังอิฐโชว์แนวของบ้านอย่างชัดเจน พร้อมกับพื้นที่ส่วนต่างๆ ของบ้านที่มองเห็นผ่านผนังกระจกใส

 

สำหรับห้องนี้คือห้องโถงนั่งเล่นในมุมสูง ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่ จึงเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ

 

ห้องครัวสวยดิบด้วยผนังอิฐโชว์แนวที่สะท้อนแสงไฟสีส้มนวลตา ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสุดๆ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบตัวยูที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครัน

 

ในส่วนของห้องน้ำเป็นอีกห้องที่จะเน้นความเรียบง่าย เพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียการออกแบบของบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ หากเพื่อนมีข้อมูลอื่นๆ ที่อยากทราบเพิ่มเต้ม สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : บริษัทรับสร้างบ้านพรีเมี่ยม Beyond Home Thailand

สายด่วน โทร. 083-294-3850

LINE ID : @beyondhome

E-MAIL : beyondhomethailand@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?