สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบสำหรับครอบครัวใหญ่ มีพื้นที่พักผ่อนแสนสบายอยู่หลายจุด บรรยากาศดีเหมือนกับรีสอร์ทเลยล่ะครับ

big-family-gorgeous-villa (2)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น มีห้องชั้นใต้ดิน เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ตกแต่งบริเวณฐานด้วยหินโชว์พอให้บ้านไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

big-family-gorgeous-villa (1)

มองจากภายนอก จะเห็นพื้นที่พักผ่อนทางด้านหลัง มีทั้งบริเวณนั่งเล่นชมวิวที่ระเบียงชั้นสองและที่ชั้นแรก เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้สังสรรค์หรือทานข้าวนอกบ้าน

มาชมแบบแปลนกันครับ พื้นที่ชั้นแรกมีโรงจอดรถ รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน จะพบกับทางเดินแคบๆ เชื่อมไปยังห้องโถงทางซ้ายมือ และบันไดบ้านทางขวามือ แถมด้วยห้องทำงานที่มุมขวาของตัวบ้าน

big-family-gorgeous-villa (5)

ห้องโถงประกอบไปด้วยมุมโซฟานั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และห้องครัวแบบเปิด พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์บาร์ด้วย

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ห้องนอน โดยจะมีทางออกไปสู่ระเบียงด้านหลัง มีห้องน้ำอยู่กลางชั้นหนึ่งห้อง สำหรับใช้ร่วมกัน

big-family-gorgeous-villa (6)

ส่วนชั้นใต้ดินจะเป็นห้องโล่งๆ สามารถออกแบบเป็นห้องเก็บของ หรือจะประยุกต์เป็นห้องนอนแขกก็ได้

big-family-gorgeous-villa (4)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 180 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 2.06 – 2.26 ล้านบาทโดยประมาณ บ้านหลังนี้สามารถสร้างในเมืองหรือในพื้นที่ต่างจังหวัดก็ได้ ลงตัวทุกรูปแบบครับ

ที่มา : ispdd

big-family-gorgeous-villa (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ