สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียนำบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มากับแบบบ้านสองชั้น หลังใหญ่ ออกแบบให้เข้าสมัยใหม่สวยงามกับวัสดุที่ตกแต่ง เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ตกแต่งบริเวณรอบๆ ด้วยไม้ยืนต้นให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน เสริมด้วยไม้พุ่มไม้ดอก เป็นความสวยงามในระดับสายตา ที่ช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ของบ้านได้อย่างเปี่ยมล้น

 

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงของบ้านให้โมเดิร์น ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงาน ลาดเอียงเก๋ๆ ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ ผนังสีครีมดูเข้ากันได้ดีกับไม้ที่ตกแต่งให้ทั้งหลัง

 

พื้นที่เฉลียงใต้ชายคานี้ ออกแบบให้เป็นพื้นโปร่งโล่งกั้นด้วยระแนงไม้ เป็นพื้นที่กึ่งนอกบ้าน รองรับการใช้งานได้เล็กน้อย

 

เมื่อเข้ามาในบ้านนั้น จะมาห้องโถงรองรับการใช้งานเอาไว้ แยกไปยังส่วนครัว ส่วนพักผ่อนอื่นๆ แบบส่วนตัว โดยมีผนังกั้นเอาไว้

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน ในชั้นล่างและชั้นบน จึงรองรับผู้อาศัยได้มากถึง 8 ชีวิต นับว่าเป็นบ้านวิลล่า ที่ครบครันพร้อมฟังก์ชันต่างๆ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเชียวละ อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดที่ 256 ตร.ม. และไอเดียการตกแต่งของบ้าน เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปใช้ได้เลยครับ

ที่มา : Ecotechstroy

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...