เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ยังคงมีลูกเล่นในการตกแต่ง และใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

3-12

 

ด้วยทำเลของบ้านบนเนินเขา ติดกับอ่าวทะเล สุดยอดกับบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนตลอดวัน ตกแต่งรอบๆด้วยไม้พุ่ม ตามแนวก้อนหินภูเขา ดูเป็นธรรมชาติ

3-10

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก ด้วยงานปูนเปลือยเป็นตัวเอกของบ้าน รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีลูกเล่นใตัวผนังและหลังคา ใช้วัสดุจากอลูมิเนียมคอมโพสิต เหล็กในโครงสร้าง และกระจกใสตกแต่งเพิ่มเติม ลงตัวเป็นที่สุ

3-3

 

ช่องแสงที่น้อยขนาดใหญ่ ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ แต่ก็ยังมีเฉลียงขนาดใหญ่ และชั้นดาดฟ้า ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน เทควิวไปยังทะเล

3-7

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอนจัดวางไว้ชั้นบน 4 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียว เฉลียงอีกด้วย และภายในนั้นมีสเปซที่แปลกตา กับช่องแสงและช่องลมระบายอากาศ

3-11

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้ลวดลายสวย และพื้นคอนกรีตขัดมัน ที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีน้ำตาล รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

3-1

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพิ่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Romoarquitectos
3-13 3-14
3-2

3-4
3-5 3-6
3-8
3-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...