ใครที่มีพื้นที่ส่วนตัวนอกเมืองหรือในเขตชนบทและกำลังมองหาไอเดียบ้านสวนสวยๆ สักหลังล่ะก็ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันครับ เป็นบ้านสไตล์คันทรีขนาดใหญ่ สีสันโดดเด่น ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบพร้อมห้องใต้ดิน ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว สลับกับแต่งอิฐสีแดง เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา มีโรงจอดรถที่รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ดูจากภายนอกโดยรวมแล้ว เข้ากับบรรยากาศสวนสีเขียวได้ดีทีเดียว

big red country house (1)

ทางด้านหลังของบ้านจะมีห้องกระจกขนาดใหญ่ มุงด้วยหลังคาโดมกระจก เป็นโซนพักผ่อนของตัวบ้าน รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

big red country house (6)

ลองมาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจากทางด้านหน้าจะพบกับโถงเล็กๆ เชื่อมต่อไปยังห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และโซนพักผ่อนทางซ้ายมือ ส่วนทางด้านขวาจะเป็นห้องเอนกประสงค์ สามารถใช้เป็นห้องทำงานหรือห้องนอนก็ได้ ห้องน้ำจะอยู่ตรงระหว่างทางเดินแคบๆ ตรงกลางบ้าน

big red country house (7)

เดินลงไปยังชั้นใต้ดินที่บันไดทางขวามือ จะพบกับห้องนอนส่วนตัวและห้องน้ำ

big red country house (8)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 255 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 2.96 – 3.16 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่ชอบดีไซน์ของบ้านหลังนี้ ลองนำแบบแปลนและไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : novio


big red country house (2)
big red country house (3)
big red country house (4)
big red country house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ