กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีเทาดเท่ พร้อมด้วยดีไซน์การออกแบบที่ค่อนข้างแปลกตา แต่โดดเด่นและทันสมัยด้วยโรงจอดรถชั้นใต้ดิน และการตกแต่งแนวโมเดิร์นที่มีเส้นสายเฉียบขาดกับโทนสีสว่างที่ดูสะอาดตา ลองมาชมกันดูครับ

ตัวบ้านทาด้วยโทนสีเทา โครงสร้างของบ้านยกพื้้นสูง มีทางถนนยาวเข้าสู่โรงจอดรถชั้นใต้ดินทางด้านขวา ตกแต่งประตูด้วยงานไม้ หลังคาลาดเอียง พื้นที่ด้านหน้ามีสนามหญ้าเรียบๆ ช่วยเสริมทัศนียภาพให้กับระเบียงรับลมที่จัดไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน

black modern house with underground parking lot (2)

 

ระเบียงโปร่งมีชายคากันแดด ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีม จัดสรรเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเรียบง่าย เป็นมุมพักผ่อน พูดคุย หรือนั่งจิบกาแฟรับชมบรรยากาศสดใสยามเช้าก็เข้าท่าทีเดียวครับ

black modern house with underground parking lot (5)

เข้ามาชมภายในบ้านก้นบ้าง เน้นความโปร่งโล่งและทันสมัยเป็นหลัก ประตูเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใสเลื่อนได้ ช่วยให้รับแสงและลมธรรมชาติได้เต็มที่ มีม่านสีเทาคอยบังสายตาเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว ปูพื้นด้วยไม้เสริมความอบอุ่น ห้องนั่งเล่นติดกับทางเข้า จัดโซฟาทรงตัว L ไว้สำหรับให้แขกที่มาเยี่ยมได้นั่งพักผ่อน

black modern house with underground parking lot (3)

 

ห้องครัวมีการออกแบบที่ทันสมัย ครบครันด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบโมเดิร์น พร้อมชั้นวางของติดผนัง ช่วยจัดสรรให้ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไม่รกรุงรัง

black modern house with underground parking lot (4)

บ้านหลังนี้มีถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 168 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.9 – 2.1 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถนำแบบแปลนและไอเดียไปต่อยอดเพื่อแบบบ้านในฝันกันได้เลยนะครับ

ที่มา : McGrath

black modern house with underground parking lot (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ