แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนหลังบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง การตกแต่งเรียบง่ายสวยงาม โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยา ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย พร้อมเฉลียงพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งภายนอกในโทนสีขาว ตัดด้วยผนังกระเบื้องหินเทียมสีเทา หลังคามุงกระเบื้องลอนสีน้ำเงินเข้มทรงปั้นหยา บริเวณรอบบ้านโอบล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม

 

Advertisement

หลังบ้านต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน ปกคลุมเฉลียงไม้แนวยาวที่จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้าน พร้อมวางเบาะนั่งชมวิวสวนสีเขียวชอุ่มสุดผ่อนคลาย

 

ลองมาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ตามด้วยห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงพักผ่อนหลังบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...