แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร พร้อมเฉลียงรับลมทรงตัวแอล

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย โอบล้อมด้วยเฉลียงพักผ่อนโปร่งโล่ง เป็นผลงานจากคุณ ทีเอ็ม ดีไซน์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งภายนอกในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ผนังใต้หลังคากรุแผ่นไม้เทียมสีเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนรูปลักษณ์สวยงามตามแบบบ้านสมัยใหม่

 

ตัวมีเฉลียงถูกออกแบบให้เป็นทรงตัวแอล มีความโล่งกว้าง ล้อมรอบด้วยราวเหล็กสีดำตลอดแนว พร้อมหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้าน

Advertisement

 

ในส่วนของแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง มีมุมนั่งเล่นอยู่ด้านในสุดของบ้าน ทางขวามือเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 4-5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ทีเอ็ม ดีไซน์

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...