บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ยกพื้นสูง ตกแต่งเรียบง่ายทันสมัย อิ่มเอมไปกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ซึ่งเปิดเป็นรีสอร์ทให้พักผ่อน ณ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดีไซน์เรียบง่าย สวยงามตามแบบฉบับร่วมสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชัน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ครึม ตัดกับขอบมุมโทนสีแดงเลือดหมู หลังคากระเบื้องลอนโทนสีแดง ด้านหน้ามีระเบียงสำหรับนั่งรับลมชิลล์ๆ คอยต้อนรับไว้ด้วย

 

ทางด้านหลังจัดสรรต้นไม้น้อยใหญ่เสริมความร่มรื่น มีทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังด้วยอีกทางหนึ่ง

 

เดินขึ้นบันไดด้านหน้าผ่านเฉลียงเข้าไปในบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่นแนวยาว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งในส่วนของฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้อง

 

จัดสรรเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาตัว L และชั้นวางติดผนัง ที่มีความกลมกลืนกับทีวีแขวนเป็นที่สุด พร้อมประตูแบบกระจกเลื่อนได้ ให้มุมมองภายนอกเข้ามามีส่วนกับภายในอย่างโปร่งโล่ง

.

 

ด้านหลังของห้องนั่งเล่น จัดเป็นห้องครัวระบบเปิด พร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้เบาะสีดำสำหรับนั่งรับประทานอาหาร ในโซนนี้มีหน้าต่างที่คอยให้แสงสว่างอย่างเพียงพอทั้งด้านข้างและด้านหลัง

Advertisement

.

.

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เสริมความสดชื่นด้วยภาพติดผนังรูปธรรมชาติ ให้บรรยากาศการพักผ่อนเต็มไปด้วยความรู้สึกที่น่าผ่อนคลายสุดๆ

 

ห้องน้ำก็มีความน่ารักสดใสด้วยโทนสีขาวสลับเขียว แซมไปด้วยลายการ์ตูนจากกระเบื้อง มาพร้อมฟังก์ชันแบ่งพื้นที่แห้ง-เปียก

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ราว 800,000 – 1,000,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากเพื่อนๆ สนใจอยากแวะไปเยี่ยมชม ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : House Lamai

.

.

.

.

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...