บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคามะนิลา 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก  TPHouse.construction ที่เน้นดีไซน์เรียบง่ายสวยงาม เข้ากับบ้านเมืองเขตร้อนได้เป็นอย่างดี รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน ตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้มีลักษณะภายนอกที่เรียบง่าย เน้นโทนสีโทนสีเทาทั้งผนังและกระเบื้องหลังคาที่เป็นทรงมะนิลา ที่ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีการยกพื้นสูง พร้อมเสริมรายละเอียดโดยรอบด้วยผนังบัวสีขาว ส่วนบริเวณเสาสองต้นหน้าบ้าน มีการวางที่ค้ำยันไว้ ดูเหมือนช่วยรับน้ำหนัก อีกทั้งยังทำให้บ้านดูไม่เรียบทื่อจนเกินไป

 

บริเวณด้านหน้าบ้านออกแบบไว้เป็นระเบียงด้านนอก

 

พื้นที่ภายในเน้นเป็นสีขาวสบายตา ทั้งผนัง, ฝ้าเพดานและพื้นห้อง ส่วนบริเวณข้างบนฝ้าถูกออกแบบไว้เป็นฝ้าลึก พร้อมติดตั้งไฟสีฟ้าไว้ด้านใน ช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น

 

ภายในห้องครัวให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานหลุมแบบเดียวกับห้องรับแขกด้านนอก ส่วนเคาน์เตอร์ครัวมีการเลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องลายหินสีเทาเข้ม ตัดกับบานประตูพลาสติกสีขาวอีกที

 

ในส่วนของห้องน้ำเน้นวัสดุผนังเป็นโทนสีขาว ตัดกับกระเบื้องโมเสคสีดำ ซึ่งเข้ากับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถง (รับแขก) ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : TPHouse.construction

โทรศัพท์ :  080-125-5060 (ช่างบลู)

.

.

Advertisement

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...