แบบบ้านร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ 2 คันด้านข้าง

บ้านร่วมสมัย เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากหลายๆ คน เนื่องจากตัวบ้านมีลักษณะดูคลาสสิค เข้ากับสภาพอากาศเมืองเขตร้อน และดูไม่ตกยุคสมัยง่ายๆ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Tm_design ที่เน้นตัวบ้านในสไตล์ร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี มาพร้อมกับหลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ส่วนวัสดุตัวบ้านเป็นปูนสีขาวสะอาดตา ตัดกับวงกบบานประตูที่เป็นสีดำ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบกันสาดระแนงบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้น และดูไม่เรียบจนเกินไป

 

เมื่อมองจากมุมกว้างจะเห็นว่าตัวบ้านมีขนาดค่อนข้างกว้าง มีการออกแบบหลังคาปั้นหยาแบ่งเป็นขนาดสูง-ต่ำไม่เท่ากัน ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีมิติ มีความโดดเด่น และยังเข้ากันกับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี

 

Advertisement

แปลนบ้าน

 

บริเวณข้างบ้านเป็นพื้นที่สำหรับโรงจอดรถ ที่ถูกออกแบบให้โปร่งไม่ทึบแสง ตัวกรอบผนังโรงจอดใช้เป็นโครงเหล็กสีดำ ด้านหลังใช้เป็นระแนงไม้ตัดกันอีกที ดูแล้วมีความทันสมัยแบบโมเดิร์น

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 176 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.7-1.9 ล้านบาท (ไม่รวมโรงจอดรถ) ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tm_design

โทรศัพท์ : 083-562-9697

Line Id : tommuii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...