บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงพักผ่อนขนาดเล็กหน้าบ้าน

ทุกวันนี้บ้านและที่ดินมีราคาที่สูงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ปัจจุบันความต้องการแบบบ้านขนาดเล็กมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ครั้งนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านทรงไทยประยุกต์ ที่เห็นแล้วดูทันสมัยมากๆ ลองไปชมกันว่าจะเป็นอย่างไรค่ะ

ผลงานออกแบบบ้านครั้งนี้เป็นของ อุบล338รับสร้างบ้าน เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ผสมผสานระหว่างบ้านแบบไทยๆ และแบบฝรั่งเข้าด้วยกัน สังเกตได้จากหลังคาทรงหน้าจั่วที่เป็นแบบดั้งเดิมของไทย กับเส้นสายเรขาคณิตที่ปรากฎบนผนังภายนอก มีเอกลักษณ์และดูไม่จำเจ

 

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วนี้ ให้ความรู้สึกที่ดูสบายตาด้วยการตกแต่งอย่างเรียบๆ ทำผนังบางส่วนให้มีร่องเซาะ ดูเหมือนฝาไม้ทาสีเทาเพื่อเน้นให้ดูตัดกันกับผนังเรียบสีขาว ส่วนทางขึ้นด้านหน้าบ้านให้ความรู้สึกเหมือนบ้านสไตล์ฝรั่งที่มักจะมีระเบียงด้านนอกไว้ให้ออกมาจิบชาในตอนเช้าหรือจะวางเก้าอี้เอนหลังนั่งสบายไว้ซักตัวสองตัวก็ยังได้ค่ะ

 

ทั้งหน้าต่างและประตูของบ้านหลังนี้ใช้แบบบานเลื่อนทั้งหมด เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่ง่ายและเข้ากันกับตัวบ้านดี ส่วนตัวหลังคาเผยให้เห็นอกไก่ที่ทาสีขาวไว้เพื่อตัดกับสีกระเบื้องหลังคา

Advertisement

.

.

 

เข้ามาสู่โถงต้อนรับภายในบ้านที่เน้นโทนสีสว่างเพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งและสบายตามากขึ้น รวมถึงเพิ่มมิติให้กับห้องด้วยการออกแบบฝ้าลึกให้มีส่วนโค้งเว้าเป็นลวดลายแบบคลาสสิค

 

ผนังห้องทาสีเทาอ่อนเข้ากับประตูไม้ของแต่ละห้อง ที่มีลวดลายเป็นเส้นตัดดีไซน์เรขาคณิต

.

 

ในส่วนของห้องครัวสามารถเชื่อมต่อออกไปนอกบ้านได้ทันที และมีการใช้ประตูสีเทาเพื่อให้ดูแตกต่างออกไปจากประตูห้องอื่นๆ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเป็นครัวไทยและมีการติดตั้งหน้าต่างที่กว้างเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าห้องได้ทั่วถึง อีกทั้งช่วยในการระบายอากาศเวลาทำอาหารกลิ่นฉุนได้ด้วย

 

ห้องน้ำของบ้านนี้จะเน้นแบบเรียบๆ ใช้กระเบื้องติดผนังลวดลายอิฐสีเทาอ่อน รูปแบบการใช้งานถือว่าครบครันสำหรับห้องน้ำขนาดเล็ก พร้อมด้วยอ่างล้างหน้ารูปทรงสั้นกว่าปกติแต่สามารถประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว สำหรับพื้นขนาดนี้แล้วถือว่าตอบโจทย์กับครอบครัวขนาดเล็กหรือเหมาะสำหรับคนมีที่ดินไม่กว้างมาก หากใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา: ubon338

Facebook : อุบล338รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 045-251415, 080-3561423

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...