แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น รูปทรงตัวยู (U-Shaped House) 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Sarawut Sawatdee ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา บ้านหลังนี้มีการออกแบบอย่างครบครันและลงตัว แถมรูปทรงตัวบ้านก็ดูสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย ตามมาชมกันเลยครับ

 

ตัวบ้านยกพื้นขนาดชั้นเดียว (U-Shaped House) ดีไซน์เป็นรูปทรงเป็นตัวยู เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา จากมุมมองด้านหน้าประกอบไปด้วยระเบียงทางเข้าและระเบียงห้องนอน เลือกใช้กระจกเขียวตัดแสงบานใหญ่ เป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง

 

การตกแต่งภายนอกมาในรูปแบบธีมเอิร์ธโทน เน้นโทนสีที่เป็นธรรมชาติและดูอบอุ่น ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ตัดขอบด้านล่างบัวผนังภายนอกด้วยโทนสีน้ำตาล เสริมความโดดเด่นด้วยเสาหินสีดำของเสาหน้าหน้าบ้าน

 

เมื่อธีมการตกแต่งในรูปแบบเอิร์ธโทนมาผสมรวมกับเส้นสายแบบเรขาคณิตขององค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบวงกบประตูหน้าต่าง ขอบบัวแต่งผนังภายนอก รวมไปถึงเส้นสายของหลังคาแผ่นเรียบ ทำให้บ้านหลังนี้มีภาพลักษณ์ที่ดูอบอุ่นและทันสมัยไปพร้อมๆ กัน

 

เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตด้วยโรงจอดรถที่รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

 

ด้านหลังมีประตูทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย ในส่วนของห้องโถง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ผนังตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ตัดด้วยขอบบัวด้านล่างที่เป็นไม้สีเข้ม ฝ้าเพดานแบบหลุมสีขาวที่เล่นระดับและมีเส้นสายอ่อนช้อย เสริมความหรูด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียแขวนเพดานกลิ่นอายสุดคลาสสิค

.

 

ประตูห้องภายในบ้าน เลือกใช้ประตูแนวโมเดิร์นโทนสีดำ

 

ห้องนอนมีการปูพื้นด้วยลวดลายไม้ ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่ดูอบอุ่น

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยการเลือกใช้โทนสีดำตัดกับโทนสีเหลือง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ผนังกันเปื้อนบริเวณเคาน์เตอร์ก็เป็นกระเบื้องโมเสคสีดำล้วน พร้อมด้วยงานบิวท์อินที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สในตัว ปล่องดูดควัน และช่องเก็บของทั้งแบบแขวนและใต้เคาน์เตอร์

 

มุมทำอาหารที่ครบครันน่าใช้งาน

.

 

ตู้เก็บของแขวนที่ทำจากไม้

 

เตาแก๊สบิวท์อิน

 

ซิงค์ล้างจาน

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ แต่ละห้องมีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบ อย่างเช่นในห้องนี้ที่เน้นความสุขุมแบบโมเดิร์น ด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทา ผนังโทนสีดำ เพิ่มสีสันด้วยกระเบื้องผนังโทนสีเหลือง

Advertisement

.

.

 

สำหรับห้องนี้ ตกแต่งอย่างสดใสและดูสว่างด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวฟ้า เสริมด้วยกระเบื้องผนังลวดลายดอกไม้ที่ช่วยให้บรรยากาศดูสดชื่นยิ่งขึ้น พร้อมปูพื้นด้วยกระเบื้องโมเสคลายหินอ่อนแนวข้าวหลามตัด

.

.

 

ส่วนห้องนี้ตกแต่งในโทนสีชมพูขาว โดยผนังส่วนบนจะเป็นกระเบื้องโทนสีขาว และผนังส่วนล่างจะเป็นกระเบื้องโทนสีชมพู กั้นกลางด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีสดใส ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายเอกลักษณ์

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมโรงจอดรถ หากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะครับ ^^

เจ้าของผลงาน : Sarawut Sawatdee

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...