แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) มีเฉลียงหน้าบ้าน 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

ข้อดีของแบบบ้านรูปทรงตัวแอลคือความปลอดโปร่งของตัวอาคาร และสามารถสร้างพื้นที่สีเขียวไว้ภายนอกตรงบริเวณพื้นที่มุมฉากของแปลนทรงตัวแอลได้ ไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน สระน้ำเลี้ยงปลา ช่วยเพิ่มบรรยากาศของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านโมเดิร์นรูปทรงตัวแอล ผลงานการออกแบบจาก TM Design หลังนี้โดดเด่นที่ความเรียบง่าย ออกแบบพื้นที่พักผ่อนอย่างโปร่งโล่ง มีความเป็นส่วนตัวแต่ไม่รู้สึกอึดอัดครับ

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทภายนอกเป็นสนามหญ้า มีทางเดินสำหรับรถ พร้อมจัดชุดเก้าอี้ไว้บริเวณหน้าบ้านติดกับเฉลียง เป็นพื้นที่พักผ่อนและรับแขกนอกบ้าน

 

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังใต้ฝ้าภายนอกด้วยงานไม้โทนสีแดง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เลือกใช้หน้าต่างกระจกวงกบแนวตั้งขนาดใหญ่ ส่วนหน้าของบ้านมีเฉลียงแนวยาว ขนาบไปกับฟาซาด

Advertisement

 

ด้านหลังมีประตูทางเข้าสู่ห้องครัวด้วย

 

ห้องครัวหลังบ้านมีกลิ่นอายแบบครัวไทย ด้วยผนังระแนงไม้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 1.2 ล้านบาทครับ

.

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tm_design

โทรศัพท์ : 083-5629697

Line ID : tommuii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...