บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์หลังคาทรงแฝด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งในบรรยากาศสบายตา 135 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างบ้านคลาสสิก และบ้านโมเดิร์นที่ให้รูปทรงบ้านที่ทันสมัย เรียบง่าย แต่แฝงด้วยกลิ่นอายหรูหรา นั้นจึงทำให้บ้านสไตล์นี้เป็นที่นิยมอย่างมากในเมืองไทย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านสไตล์นี้ เป็นผลงานของทีมงานจาก Chakkapan ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีหน้ากว้าง จึงออกแบบตัวบ้านให้มีลักษณะของหลังคาปั้นหยาทรงแฝด ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นดึงดูดสายตา ฐานของบ้านยังยกขึ้นสูง ช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในหน้าฝนได้ดี ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาสลับกับสีขาวเป็นโทนสีหลักของบ้าน

 

ทางด้านซ้ายของตัวบ้านตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องลายหินธรรมชาติโทนสีน้ำตาล จึงทำให้บ้านดูมีรายละเอียดมากขึ้น ไม่จืดชืดจากโทนสีอ่อนมากเกินไป และบริเวณผนังโดนรอบ ถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงที่ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และยังทำให้ภายในบ้านสว่างตลอดช่วงกลางวันอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง บริเวณผนังออกแบบด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมกับโคมไฟระย้าที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรา ทางด้านโทนสีที่ใช้ภายในห้องจะใช้โทนสีสว่างอย่างสีขาวและสีครีม ช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

Advertisement

 

ทางด้านของห้องนอนแต่ละห้อง มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่เพียงพอต่อการใช้งาน ผนังห้องเลือกใช้สีอ่อนเพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน จุดเด่นหนึ่งของห้อง คือ การปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้ที่ช่วยให้กลิ่นอายแบบธรรมชาติให้กับห้อง

.

 

ห้องน้ำ เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพต่อการใช้งาน พื้น และผนังภายในห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม นอกจากนี้ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอยย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีทรงแฝดหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 135 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

เบอร์ทรศัพท์ : 0834818025 จักร

Email : jochakkapan@gmail.com

ID Line : jochak2028

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...