แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีน้ำตาลเข้มบรรยากาศอบอุ่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 197 ตร.ม.

การจะเลือกแบบบ้านเพื่อสร้างบ้านสักหลังนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะเราต้องมั่นใจที่สุดว่าบ้านที่เลือก เช่น ฟังก์ชันต้องมีครบ สไตล์ต้องถูกใจ และงบประมาณต้องตรงตามที่ตั้งไว้

แต่หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านอแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์น าฝากเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ ผลงานจาก Tm Design บริษัทสถาปนิกที่โดดเด่นในด้านทำแบบสามมิติก่อนสร้างจริง ลองไปชมกันได้เลย

แบบบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าเน้นการออกแบบตามฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ ดูเรียบง่าย รูปทรงบ้านเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนคู่ เมื่อรวมกันออกมาหน้าตาบ้านจึงดูมีความทันสมัย ไม่น่าเบื่อ และสวยงาม

 

เราลองมาดูรายละเอียดตัวบ้านกัน เริ่มจากผนังใต้ฝ้าหลังคาเลือกใช้เป็นผนังฝาไม้สีน้ำตาลเข้ม ให้บรรยากาศแบบอบอุ่น เสริมรายละเอียดรูปลักษณ์ภายนอกด้วยบัวสีน้ำตาลแดง ซึ่งตัดกันกับผนังบ้านสีขาวสว่างตา

Advertisement

 

บริเวณข้างบ้านจะเป็นที่จอดรถสำหรับรถยนต์สองคัน และหลังบ้านเป็นระเบียงกว้าง เหมาะไว้ทำเป็นลานซักล้าง หรือจะไว้ทำเป็นระเบียงนั่งสบายไว้ออกมารับอากาศดีๆ ในตอนเช้า หรือแม้แต่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ยังไหว

 

มาชมแปลนบ้านกัน สำหรับบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และระเบียงกว้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 197 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางมากๆ ค่ะ

 

สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ 2.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tm Design

โทรศัพท์ : 083-5629697

Line id : tommuii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...