แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ขนาดเล็กน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น สำหรับชีวิตครอบครัวน้อยๆ

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กำลังมองหาแบบบ้านน่ารักๆ อยู่ล่ะก็ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันครับ ผลงานจาก Thaidrawing เจ้าเดิม มาในสไตล์ร่วมสมัย เหมาะทั้งสร้างไว้ในเมืองหรือเป็นบ้านพักผ่อนในเขตชนบท สำหรับครอบครัวเล็กๆ โดยเฉพาะครับ เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านพวงชมพู ตามมาดูกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างอิฐมอญผสมคอนกรีต หลังคาออกแบบเป็นทรงปั้นหยาที่มีชายคายื่นออกมาด้านหน้าเล็กน้อยไว้บังแดดบริเวณชานบ้าน สีสันภายนอกเลือกใช้โทนชมพู โดยจะเป็นโทนสีอ่อนที่ผนังส่วนบน ตัดกับโทนสีเข้มที่ด้านล่าง เก็บขอบมุมต่างๆ ด้วยสีขาว ภาพรวมจากภายนอกดูเป็นบ้านที่น่ารักและอบอุ่นมากๆ

 

ชานบ้านด้านหน้า มีพื้นที่กว้างพอสำหรับจอดรถยนต์ 1 คัน

Advertisement

 

มีทางเข้าออกจากด้านหลังของตัวบ้านด้วย ซึ่งในจุดนี้สามารถต่อเติมเป็นพื้นที่ซักล้างนอกบ้าน หรือจะทำเป็นเพิงครัวแบบไทยๆ ก็ได้ครับ

 

ลักษณะบ้านหลังนี้เหมาะกับพื้นที่หน้าแคบ แบ่งสรรการใช้งานภายในอย่างเรียบง่าย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องรับแขกและห้องครัวทางซ้ายมือ ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางขวามือของตัวบ้าน ด้านหลังตรงกลางจะเป็นห้องน้ำขนาดกะทัดรัด รองรับการใช้งานครอบครัวเริ่มต้นได้อย่างเพียงพอ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 500,000 – 700,000 บาทโดยประมาณ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกตรงที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านพวงชมพู โดย Thaidrawing

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...