แบบบ้านสองชั้นรูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) สำหรับครอบครัวใหญ่ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. (จังหวัดเชียงใหม่)

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงานสุดเพอร์เฟ็คจากทีมสร้างบ้านจังหวัดเชียงใหม่ Art-Home เป็นบ้านสองชั้นของ คุณบุญเที่ยง บุญมาก ตั้งอยู่ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังนี้มีความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกการตกแต่ง สมบูรณ์แบบทั้งภายนอกและภายใน ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้นที่ดีไซน์เป็นรูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยา ปูพื้นนอกชานด้วยกระเบื้องลวดลายตาราง ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงพร้อมวงกบสีขาว ผนังภายนอกชั้นแรกเลือกใช้โทนสีเทา ส่วนผนังชั้นสองเลือกใช้โทนสีครีม สอดแทรกไปด้วยรายละเอียดของหินทรายที่ผนังชั้นสองและเสาบ้านตรงเฉลียงทางเข้า

 

พื้นที่รอบบ้านถูกปูด้วยสนามหญ้า พร้อมทางเดินในสวนสู่ตัวบ้าน สีเขียวรอบๆ บ้านช่วยเพิ่มความสดชื่นและความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

เดินเข้ามาชมในบ้านกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายไม่เน้นลวดลาย ให้บรรยากาศที่โปร่งสบายไร้ซึ่งความอึดอัด ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวบานใหญ่ ผนังเลือกใช้โทนสีครีม ฝ้าเพดานฝังไฟ พร้อมโคมไฟระย้าเสริมความหรูหรา

 

หน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ คือส่วนหลักที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่งที่ภายใน

 

ทางเดินโถงชั้นหนึ่ง

 

บันไดบ้านขึ้นสู่ชั้นสอง

 

ปูพื้นขั้นบันไดด้วยไม้และคิ้วสีขาว

 

ราวบันไดสแตนเลส

ชั้นสองปูพื้นด้วยลวดลายไม้ เสริมความอบอุ่นเป็นกันเอง

 

ประตูห้องลวดลายไม้

 

โถงทางเดินชั้นสอง เชื่อมต่อโดยตรงกับห้องพระ

 

มุมห้องพระบนชั้นสอง

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยผนังกันเปื้อนที่ปูทับไปทั่วทั้งด้านของผนังห้อง ติดตั้งเคาน์เตอร์ชิดผนังทรงตัวแอลที่ตกแต่งด้วยงานโมเสคโทนสีขาว ท็อปด้วยหินสีดำ พร้อมฟังก์ชันระบายอากาศทั้งหน้าต่างแบบเลื่อนขนาดใหญ่และช่องดูดควัน

Advertisement

.

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการตกแต่งโดยเน้นความทันสมัย โดยเลือกใช้โทนสีขาว ดำ เทา และโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ พร้อมด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน จัดวางอย่างลงตัวและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ตกแต่งผนังโซนอาบน้ำด้วยผนังลายหินโทนสีเทาอ่อน

.

 

ส่วนห้องนี้ตกแต่งผนังด้วยผนังลายหินโทนสีดำ

.

 

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง ตกแต่งโดยเน้นความอบอุ่นจากลวดลายไม้

 

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องครัง 1 ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.19 ล้านบาท

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ทั้งสวยงามและครบครัน กับความพิถีพิถันในทุกรายละเอียด จนกลายเป็นบ้านที่ลงตัวและน่าอยู่สุดๆ ใครที่สนใจอยากวสร้างบ้านแบบนี้หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^^

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

สนใจงานก่อสร้างเเละออกเเบบตามงบของท่าน

โทร : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...