แบบบ้านสองชั้นทรงหน้าแคบ สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบสำหรับที่ดินขนาดจำกัด

ราคาของที่ดินในปัจจุบันมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้การเป็นเจ้าของที่ดินสักผืนจึงอาจจะเป็นที่ดินผืนเล็กๆ แม้จะมีที่ดินไม่มาก แต่เราก็สามารถสร้างบ้านสวยๆ ได้

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบมาฝากเพื่อนๆ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Tm_design ลองไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โดยการออกแบบเน้นให้ตัวบ้านมีมีหน้าที่แคบ แต่มีความลึก จึงเหมาะกัยที่ดินขนาดไม่มาก ด้านการดีไซน์ บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่ทันสมัย แต่เน้นความเรียบง่ายด้วยลักษณะทรงสี่เหลี่ยม โดยมีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่รับกับทรงของบ้าน

 

รายละเอียดด้านการตกแต่งนั้น ส่วนของเสาโครงสร้างหน้าบ้านถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลานอิฐสีอ่อน เช่นเดียวกันกับระแนงด้านบน ในขณะที่ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น จึงดูสบายตา

Advertisement

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถถึง 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

เป็นอยากไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหน้าแคบหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากสร้างบ้านหรือซื้อแบบแปลนนี้ ติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tm_design

เบอร์โทรศัพท์ : 083-5629697

Line ID : tommuii

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...