แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์สองชั้น โดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต พร้อมโชว์ผิววัสดุปูนเปลือยและไม้สุดเท่

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะเพื่อนๆ ไปชมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์สุดเท่ ผลงานการออกแบบของ Tm_design รับรองว่าน่าจะถูกใจเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนบ้านแนวโมเดิร์นกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามมาชมกับเราเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์สองชั้น เน้นการออกแบบให้โดดเด่นด้วยรูปทรงเฉียงของสี่เหลี่ยมที่ด้านหน้าบ้าน ซึ่งดูแตกต่างอย่างมากกับบ้านแบบอื่นๆ โดยจุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูเสน่ห์ คือ วัสดุ ซึ่งวัสดุภายนอกถือว่ามีการเลือกใช้ที่ค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่ปูนเปลือย ไปจนถึงผนังไม้สีเข้มของกรอบผนังด้านใน กับบริเวณชั้นสองที่เป็นไม้สีอ่อนลงมา

 

มาดูที่ข้างกัน จะเห็นมีการออกแบบให้มีระแนงไม้คาดเป็นแถบยาวแนวนอนตามบานหน้าต่าง ซึ่งช่วยบังแดดให้ และสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย อีกทั้งช่วยลดทอนความดิบ และแข็งของผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเห็นว่าไม่มีระแนงบังแดด เลยสามารถโชว์ผนังได้แบบเต็มๆ ส่วนชั้นล่างออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถได้สองคัน โดยเพิ่มรายละเอียดให้กับเสารับน้ำหนักด้วยระแนงเหล็กสีน้ำตาลเข้ม ซี่งช่วยให้ดูแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม

 

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์สองชั้นหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพักผ่อน พร้อมโรงจอดรถ และระเบียงขนาดกว้างที่บริเวณหน้าบ้านและที่ชั้นสอง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 280 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.0-3.5 ล้านบาท หากเพื่อนคนไหนสนใจบ้านเท่ๆ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์แบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tm_design

เบอร์โทรศัพท์ : 083-5629697

Line id : tommuii

.

.

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...