แบบบ้านลอฟท์ใต้ถุนสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์รีสอร์ทต่างจังหวัด พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม.

สไตล์ลอฟท์ เป็นสไตล์บ้านอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของปูนเปลือย การโชว์พื้นผิวของวัสดุ และโครงสร้างเหล็กอย่างชัดเจน จึงทำให้มันกลายเป็นเสน่ห์ของบ้านลอฟท์ที่หลายๆ คนชื่นชอบ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านสไตล์ลอฟท์มาฝาก แต่จะเป็นบ้านที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยหน่อยๆ ไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ Tm_design ที่ได้ออกแบบตัวบ้านให้มีการยกใต้ถุนสูงเหมือนบ้านไทย พร้อมผนังปูนเปลือย และหลังคาทรงปั้นหยาสุดคลาสสิค กระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ซึ่งกลมกลืนกับผนังบ้าน ดูแล้วไม่ขัดกัน อีกทั้งระเบียงเหล็กสีดำ กับเสาเหล็กรับหลังคาสแลป ก็ให้ความรู้สึกแบบดิบๆ ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ คือ บานหน้าต่างกับพื้นไม้ชั้นสอง ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกให้อบอุ่นมากขึ้น และลักษณะโดยรวมก็ดูโปร่งโล่ง สร้างบรรยากาศในสไตล์รีสอร์ทต่างจังหวัด ดูแล้วเข้ากับบริบทธรรมชาติโดยรอบมากๆ

Advertisement

 

ชั้นใต้ถุน

เมื่อเข้ามาบริเวณใต้ถุนบ้านจะเป็นลานขนาดกว้าง ไว้จอดรถได้หลายคัน หรือจะไว้ใช้เป็นลานอเนกประสงค์ต่างๆ ได้ตามต้องการ ส่วนห้องอื่นๆ คือ ห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ ฟังก์ชันเหมาะไว้รับแขก หรือให้คนสูงวัยอยู่ก็ได้ค่ะ

 

ชั้นสอง

ในส่วนของชั้นบน จะเป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว คือ ห้องนอน 2 ห้อง โถงรับแขก และครัวแบบเปิดโล่ง พร้อมห้องน้ำ 2 ห้อง กับลานระเบียงขนาดกว้างด้านนอก ไว้สำหรับสังสรรค์ หรือออกมานั่งชิลรับบรรยากาศดีๆ ภายนอกได้

 

รายละเอียดโดยรวม คือ บ้านลอฟท์หลังนี้ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว และห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 230 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tm_design

โทรศัพท์ : 083-5629697

Line id : tommuii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...