แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อบอุ่นน่าพักผ่อน รองรับครอบครัวขนาดกลาง

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์บ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 9 เมตร ลึก 12 เมตร การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็แฝงไว้ด้วยเสน่ห์แบบบ้านไทย ให้บรรยากาศอบอุ่นและน่าพักผ่อน เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Tm_design ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเบจแซมสีขาว ตัดกับตัวฐานสีน้ำตาลเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา 

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยราวเหล็ก มีหลังคาปกคลุมช่วยป้องกันแดดและฝน จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนชมวิวนอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านปลอดโปร่งและสว่างมากขึ้น

Advertisement

 

ด้านหลังมีเฉลียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถปรับใช้เป็นมุมซักล้างหลังบ้านได้

 

ในส่วนของแปลนภายใน ทางฝั่งซ้ายมือจะเป็น 2 ห้องนอน ห้องด้านในสุดเป็นห้องครัวใหญ่มีห้องน้ำในตัว ส่วนทางฝั่งขวามือเป็นห้องนั่งเล่น และห้องนอน

 

แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หาเพื่อนๆ ชื่นชอบ ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกันดูก่อนได้นะคะ

Tel : 083 562 9697

Facebook : Tm_design

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...