บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่าย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มาในรูปแบบของบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งลงตัวในโทนสีเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความโดดเด่น พร้อมมุมพักผ่อนสบายๆ บริเวณเฉลียงหน้าบ้าน เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง ดีไซน์บ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยม ตัวบ้านยกพื้นสูงตกแต่งฐานด้วยสีเทาเข้ม รับกับผนังสีเทาอ่อน เสริมด้วยระแนงเหล็กสีส้มให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ปกคลุมด้วยหลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงแหมแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งปูนไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลมนอกบ้าน ภายใต่ร่มเงาของหลังคากันสาดหน้าบ้าน

Advertisement

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้ด้วยเช่นกัน

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เป็นอีกหนึ่งทางเข้า-ออก ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใรสนใจแบบบ้านสไตล์นี้ สามารถสอบถามรายละเอียดกับช่างได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง 

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...