บ้านชั้นเดียวตกแต่งร่วมสมัย โดดเด่นด้วยโทนสีสดใส 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.

สวัสดีค่าชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ดูสบายตา มาพร้อมศาลานอกบ้านขนาดพอเหมาะ ไว้สำหรับปาร์ตี้สังสรรค์ต่างๆ เป็นผลงานจาก ศูนย์รับสร้างบ้าน ว.วิศวะ รับสร้างบ้าน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นขนาดกลาง ก่อสร้างบนที่ดินผืนใหญ่ ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งโทนสีคราม ผนังบางส่วนกรุด้วยไม้เทียม โดดเด่นด้วยระแนงไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนสีส้มทรงทรงปั้นหยา มาพร้อมระเบียงโล่งหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องกันรั่วเหล็ก สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นพื้นที่นั่งรับลมระหว่างวันได้

 

นอกจากจะมีมุมนั่งเล่นหน้าบ้านแล้ว บริเวณด้านข้างยังก่อศาลาขนาดกลาง ปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ปูพื้นกระเบื้องสีอ่อน ไว้สำหรับเป็นพื้นที่จอดรถ หรือสังสรรค์ จัดงานเลี้ยงต่างๆ ก็ได้

 

ด้านในตกแต่งผนังด้วยโทนสีเบจ เพดานตกแต่งเล่นระดับ ประดับไฟฝัง LED ดวงเล็กไว้โดยรอบ ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมกับหน้าต่างแนวยาว ช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในห้อง

Advertisement

 

ในส่วนของห้องครัว ปูกระเบื้องสีขาวเป็นผนังกันเปื้อน เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องที่แต่งขอบด้วยโมเสคเล็กๆ เคาน์เตอร์ปูนก่อเป็นแนวยาว มาพร้อมตู้เก็บของด้านล่าง

 

สุดท้ายคือ ห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ก่อฉากกั้นด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีอ่อน มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน เพื่อความสะดวกสบาย และง่ายต่อการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1.5 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ ชอบบ้านหลังนี้ก็สามารถนำไปเป็นแบบกันได้นะคะ

หรือหากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์รับสร้างบ้าน ว.วิศวะ รับสร้างบ้าน โทรศัพท์ 084-9340411

ที่มา : Wuttinan Ka Wanida

โทรศัพท์ : 084-9340411

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...