แบบบ้านชั้นเดียวทรงตัวแอลขนาดใหญ่ (L-Shaped House) ห้องโถงกว้างขวาง พร้อมครัวแยกนอกบ้าน 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม.

สำหรับบางครอบครัว อาจจะต้องการพื้นที่ห้องโถงที่กว้างเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้เอาไว้ใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ได้ตามต้องการ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านที่เน้นพื้นที่ใช้สอยห้องโถงที่กว้างขวางมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน อีกหนึ่งผลงานจาก Tm Design เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ ตามมาชมกันได้เลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ตัวบ้านเป็นรูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ เสริมด้วยงานไม้บริเวณผนังใต้ฝ้าภายนอก ส่วนผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยให้กลิ่นอายแบบลอฟท์

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านประกอบไปด้วยเฉลียงกว้างที่ปูพื้นด้วยไม้ ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกพร้อมวงกบไม้ ซึ่งเข้ากับงานปูนเปลือยของผนังภายนอกได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

ทางด้านหลังของตัวบ้านมีห้องครัวที่ถูกสร้างแยกเอาไว้ มีข้อดีคือสามารถทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นจากการต้มผัดแกงทอดจะเข้าไปรบกวนพื้นที่ใช้ชีวิตในบ้าน

 

ห้องครัวมีการออกแบบโดยใช้ไอเดียของห้องครัวแบบไทยโบราณ คือมีระแนงไม้สำหรับระบายอากาศด้วย

 

แบบแปลน

จากแปลน จะสังเกตได้ว่ามีห้องโถงที่กว้างมาก เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ตามชอบ ไม่ว่าจะจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ หรือจะเป็นมุมทำงานต่างๆ ที่อาจจะต้องใช้พื้นที่มากเป็นพิเศษอย่างเช่นงานศิลปะ หรืองานสถาปัตยกรรม เป็นต้น

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง(ห้องรับแขก) บนพื้นที่ใช้สอย 300 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อสอบถามผู้ออกแบบได้โดยตรงจากช่องทางท้ายบทความนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tm_design

โทรศัพท์ : 083-5629697

Line ID : tommuii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...