บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงนั่งเล่นแบบยกพื้น (ก่อสร้างที่จังหวัดเชียงราย)

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ โดยวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจากคุณ ชุติพนธ์ บุญแรง ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน จึงเข้ากันได้ดีกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวอมเทายืนพื้น เพิ่มดีเทลด้วยสีดำบริเวณฐานและส่วนชายคาด้านหน้า สร้างจุดดึงสายตาด้วยเสาหินทรายสีน้ำตาลอ่อน

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดี จึงเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย

 

Advertisement

บริเวณด้านข้างตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงยกพื้นสูงแบบโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน โดยเฉพาะการจัดเป็นมุมทานอาหารของครอบครัว หรือแขกผู้มาเยือน

 

ภายในบ้านมีบรรยากาศที่สวยงามทันสมัย โดยผนังเลือกใช้สีเดียวกับผนังภายนอก พื้นห้องเลือกใช้กระเบื้องแบบขัดมัน นอกจากนี้ยังมีไฟจากเพดานแบบหลุมที่ให้แสงสว่าง และสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์

 

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 โรงจอดรถ พร้อมเฉลียงนั่งเล่นข้างตัวบ้าน หน้ากว้าง 13.5 เมตร ลึก 12 เมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชุติพนธ์ บุญแรง

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...