กระท่อมยกสูงกลางป่า ขนาดกะทัดรัดแต่ไม่อึดอัด พักผ่อนสบายบนพื้นที่เพียง 6 ตร. ม.

เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายอันแสนน่าปวดหัวในเมืองใหญ่แล้ว การได้เอนกายท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ถือว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนโหยหา วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ตบเท้าเข้าป่าเพื่อไปชมไอเดีย กระท่อมทรงสูง ที่ถูกสร้างขึ้นกลางป่าใหญ่ ผลงานการออกแบบโดย Silvia Acar Arquitetura ไปชมกันได้เลย

Chalet L เป็นกระท่อมขนาดเล็กที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงและวัสดุแบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมถูกก่อสร้างบนพื้นที่เนินเขา จึงทำให้มีการยกใต้ถุนขึ้นสูง โดยมีโครงสร้างหลักเป็นโลหะ และมีผนังเป็นกระจกใสบานใหญ่ด้านหน้า ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

การสร้างบ้านหลังนี้ไว้ท่ามกลางป่าใหญ่ ช่วยให้การพักผ่อนเป็นส่วนตัว สามารถสัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย

 

Advertisement

ภายในบ้านมีเพียงห้องนอนใหญ่ที่ตกแต่งในแบบมินิมอล ผนังบุด้วยไม้สีอ่อนที่ให้บรรยากาศสบายตา พร้อมกับเคาน์เตอร์ที่สามารถใช้นั่งอ่านนั่งสือ หรือจิบกาแฟพร้อมวิวธรรมชาติได้อย่างลงตัว ซึ่งทั้งหมดนี้กินพื้นที่ใช้สอยเพียงราวๆ 6 ตารางเมตรเท่านั้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับกับไอเดียกระท่อมทรงโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้ เป็นบ้านพักขนาดพอเหมาะ ที่เหมาะสำหรับการสร้างไว้ในสวนเพื่อการพักผ่อนอันเงียบสงบได้เป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : decoist

ออกแบบ : Silvia Acar Arquitetura

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...