แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น รูปทรงกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม.

ในยุคสมัยที่ราคาที่ดินเพิ่มสูงเรื่อยๆ หลายคนเลือกที่จะสร้างบ้านรูปทรงกะทัดรัด ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ แต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครับ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ในพื้นที่จำกัด ผลงานจากคุณ Chalor Nadam มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง พร้อมแล้วไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ช่วยระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีชานบ้าน เหมาะสำหรับการนั่งเล่น พักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว บริเวณโดยรอยเป็นสวนย่อมเพิ่มความร่มรื่น เป็นธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านยกระดับ มีบันไดหน้าบ้านเดินสู่เฉลียงด้านหน้าที่ปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศอบอุ่น เชื้อเชิญคนเข้าบ้าน ส่วนผนังด้านนอกทาตัวสีขาว สบายตา ตัดกับวงกบและเหล็กระแนงสีดำที่ประดับรอบบ้าน

 

รอบบ้านติดกระจกบานเลื่อนใส ช่วยระบายอากาศ และรับแสงแดดและลมจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่รู้สึกอัดอัด แม้ว่าพื้นที่บ้านจะค่อนข้างจำกัดก็ตาม

Advertisement

.

 

ด้านหลังบ้านเป็นประตูเปิดสู่พื้นที่ซักล้าง หรือจะทำเป็นแปลงผักเล็กๆ สำหรับทำอาหารทานเองก็ยังได้ เป็นการใช้พื้นที่เล็กๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องพระ พื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม. ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ งบประมาณการก่อสร้าง 700,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่วงทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...