แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 77 ตร.ม. เหมาะสำหรับธุรกิจบ้านเช่า

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีหลังคาทรงปั้นหยาอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสร้างเป็นบ้านเพื่อการปล่อยเช่า ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านเกษตรนางรอง เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกทาด้วยโทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่ดูเรียบง่ายสบายตา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใส จึงช่วยให้บ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมกับช่วยให้ภายในบ้านสว่างจากแสงธรรมชาติอีกด้วย

Advertisement

 

ในมุมนี้จะเป็นบริเวณด้านหลังของตัวบ้าน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีประตูทางเข้าอีกแห่งหนึ่ง ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้พักอาศัย

 

แบบแปลนพร้อมฟังก์ชันภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 77 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 700,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...