แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เรียบง่ายปลอดโปร่ง ในพื้นที่ใช้สอยขนาด 78 ตารางเมตร

พบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราลองมาชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น กันบ้างดีกว่าค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งเรียบง่ายเน้นโทนสีสบายตา แฝงไปด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยสวยงาม พร้อมด้วยมุมพักผ่อนรับลมเย็นรอบบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งตัวฐานด้วยสีเทาเข้ม รับกับผนังสีขาว โดดเด่นด้วยระแนงเหลฌกสีส้มบริเวณหน้าบ้านและข้างบ้าน ปกคลุมหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ สวยงามทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

 

Advertisement

ตรงทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม มีหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน พร้อมพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

บริเวณหลังบ้านมีลานขนาดเล็กสำหรับจัดเป็นพื้นที่ซักล้าง และมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อช่วยในการกระจายแสงสว่างและเปิดระบายอากาศระหว่างวัน ปรับให้บรรยกาศภายในบ้านปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 78 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8.9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการแบบแปลนภายใน สามารถติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...